Tiệm vàng bị người nước ngoài lừa bán 58kg vàng cám giả với giá 10 tỷ đồng

Theo khai báo của nạn nhân, nhóm người nước ngoài trên đã nhiều lần giao dịch bán vàng thật cho tiệm. Qua đó tạo lòng tin để thực hiện cú lừa ngoạn mục, chiếm đoạt 10 tỷ đồng mới đây.
Chiều 3/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, đang điều tra, truy tìm tung tích 3 đối tượng người nước ngoài vừa thực hiện vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền 10 tỷ đồng.
Thông tin ban đầu cho biết, đêm 2/12, nhóm người nước ngoài trên đưa 58kg vàng cám đến một tiệm kim hoàn tại phố Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa để chào bán. Sau khi kiểm tra, xác định số vàng này không có vấn đề gì, chủ tiệm đồng ý mua với giá 10 tỷ đồng.
ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Sau khi hai bên thực hiện xong giao dịch, 3 người bán vàng cùng một phiên dịch nhanh chân lên xe ô tô phóng đi. Tuy nhiên, sau đó qua kiểm tra lại, chủ tiệm kim hoàn trên phát hiện số vàng vừa mua là giả nên trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.
Theo khai báo của nạn nhân với công an, nhóm người nước ngoài trên đã nhiều lần giao dịch bán vàng thật cho tiệm. Do đó, giao dịch mua bán lần này chủ tiệm tin tưởng, nghĩ như những lần giao dịch trước đây nên không kiểm tra kỹ lưỡng.
Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây là vụ lừa đảo vàng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Đồng Nai do người nước ngoài thực hiện. Công an  tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an điều tra, truy bắt các đối tượng lừa đảo trên.
Theo an ninh thủ đô

Tin mới