mask

Tiết lộ cách Nga “can thiệp” vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Trong bản báo cáo về cuộc điều tra về “vụ thông đồng Nga”, công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller cho biết rằng Liên bang Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 thông qua tấn công mạng xã hội và tin tặc.

Hôm thứ Năm, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố trên trang web của mình một phiên bản chỉnh sửa bản báo cáo của Công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller về "cuộc điều tra Nga".

Ảnh: Sputnik
Công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller  Ảnh: Sputnik

"Cơ quan nghiên cứu Internet đã tiến hành các hoạt động can thiệp sớm về vấn đề can thiệp của Nga, được phát hiện bởi cuộc điều tra - chiến dịch trong các mạng xã hội nhằm kích động và phóng đại bất đồng trong các bộ phận xã hội ở Hoa Kỳ" -  báo cáo cho biết.

"Đồng thời, khi các hoạt động của Cơ quan nghiên cứu Internet bắt đầu tập trung vào việc hỗ trợ ứng cử viên của Trump vào đầu năm 2016, chính phủ Nga đã áp dụng hình thức can thiệp thứ hai - tấn công tin tặc và xuất bản các tài liệu về tin tặc gây bất lợi cho chiến dịch Hillary Clinton", tài liệu viết.

Ngoài ra, Mueller tuyên bố trong báo cáo rằng Liên bang Nga muốn Trump được bầu làm tổng thống, tuy nhiên "cuộc điều tra không tiết lộ rằng các thành viên của chiến dịch Trump đã thông đồng hoặc phối hợp với chính phủ Nga".

Tin mới