mask

Tin tặc ủng hộ IS tấn công hàng loạt website chính phủ Mỹ

Hôm qua (25/6), nhiều website của chính phủ Mỹ, đa số ở bang Ohio, bị tấn công với một thông điệp ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Một thông điệp được đăng trên website của Thống đốc bang Ohio, chính trị gia đảng Cộng hòa John Kasich, viết rằng: “Ngươi sẽ phải chịu trách nhiệm, Trump, ngươi và tất cả những người của ngươi [sẽ phải chịu trách nhiệm] vì mỗi giọt máu nhỏ xuống ở những nước Hồi giáo”.

tin tac ung ho is tan cong hang loat website chinh phu my hinh 1
Website của Thống đốc bang Ohio bị thay bằng thông điệp của một nhóm tin tặc ủng hộ IS. Ảnh: Twitter.

Thông điệp do một nhóm tin tặc tự xưng là “Đội hệ thống Dz” (Team System Dz) kết thúc bằng tuyên bố: “Tôi yêu Nhà nước Hồi giáo”.

Thông điệp tương tự cũng được đăng trên các website của chính phủ ở thị trấn Brookhaven (New York) và website của hạt Howard (Maryland). Trong quá khứ, Team System Dz từng tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ tấn công tương tự ở hạt Richland (Wisconsin) và những nơi khác như Aberdeen (thành phố đông dân thứ 3 của Scotland) và Thụy Điển.

Một số website khác của chính phủ Mỹ ở Ohio cũng bị tấn công, trong đó có trang của phu nhân Thống đốc, bà Karen Kasich, website chương trình y tế công Mediaid, trang của cơ quan khôi phục và sửa chữa bang Ohio, trang của Ủy ban kiểm soát các sòng bạc.

“Tất cả các máy chủ bị ảnh hưởng đã được ngắt mạng và chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào những tin tặc này lại có thể đột nhập vào các website đó”, một người phát ngôn chính quyền bang Ohio, ông Yon Hoyt, cho biết. “Chúng tôi cũng đang phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật để hiểu hơn về những gì đã xảy ra”.

Ông Hoyt cho biết, vụ tấn công ở Ohio xảy ra vào khoảng 11h sáng qua (25/6 theo giờ địa phương). Các website bị ảnh hưởng dự kiến hoạt động trở lại ngay trong ngày hôm nay.

Vụ tấn công này chỉ là một trong số những hoạt động khủng bố trên không gian mạng nhằm vào các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu. Một số người cho rằng những vụ tấn công này chỉ đơn giản là hành vi quấy rối dù một số vụ thực sự làm gián đoạn công việc của chính phủ./.

Theo VOV

Tin mới