mask

Tọa đàm '180 năm Yên Thành hình thành và phát triển'

(Baonghean.vn) - Trong chương trình kỷ niệm 180 năm thành lập, chiều 15/12 huyện Yên Thành tổ chức tọa đàm: "180 năm Yên Thành hình thành và phát triển".  

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Hoài Thu
Tham dự tọa đàm có các đồng chí: PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Nguyễn Thế Trung - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Thường trực Ban Dân vận Trung ương, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương và các đại biểu. Ảnh: Hoài Thu

Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận sôi nổi, chất lượng với lòng tự hào về lịch sử và sự phát triển của Yên Thành cũng như những góp ý để huyện ngày càng phát triển với các nội dung chính: lý giải, đánh giá những nét đặc trưng, nổi trội về các điều kiện, các lĩnh vực phát triển và các tác động đến sự việc hình thành truyền thống quê hương.

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thế Trung cho rằng, Yên Thành cần phát huy hiệu quả các nguồn lực, trong đó tập trung ở nguồn lực về con người, truyền thống lịch sử khoa bảng hiếu học.

Muốn vậy “huyện cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm chuyển biến nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và người dân nhằm tạo sự đồng thuận về tư tưởng” - đồng chí Nguyễn Thế Trung nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Hoài Thu

Phát biểu của Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đề nghị, huyện Yên Thành cần phải có quy hoạch tổng thể với tầm nhìn dài hạn để từ đó tạo các điểm nhấn, đảm bảo hợp lý, hiệu quả và tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân được biết và tuân thủ, thực hiện hiệu đúng quy hoạch.

Tổng Giám đốc VOV cũng đề nghị huyện chăm lo công tác giáo dục - đào tạo, sức khỏe cho nhân dân; quan tâm phát triển du lịch và tiếp tục phát huy truyền thống hiếu khách, coi trọng đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí…

Cùng đó, theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Yên Thành cần xây dựng đề án về phát triển du lịch của huyện; quan tâm bảo tồn tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa... kết hợp với xây dựng, kết nối các tour du lịch, sản phẩm du lịch.

Đồng chí Nguyễn Thế Trung trao thưởngi cho các cá nhân đạt giải cuộc thi Tìm hiểu 180 năm thành lập huyện Yên Thành. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Nguyễn Thế Trung trao thưởng cho các cá nhân đạt giải  Cuộc thi “Tìm hiểu 180 năm Yên Thành hình thành và phát triển” . Ảnh: Hoài Thu

Trước đó, các đại biểu đã nghe Báo cáo Quy hoạch phát triển nông nghiệp huyện gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 do GS.TSKH Phan Liêu - Viện trưởng Viện Địa lý Sinh thái và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam trình bày.

Bí thư Huyện ủy Yên Thành Nguyễn Văn Đệ đã cảm ơn và tiếp thu những đóng góp, góp ý của các đại biểu để xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Dịp này, huyện Yên Thành cũng đã tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 180 năm Yên Thành hình thành và phát triển” và 3 tập thể và 18 cá nhân được trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. 

Nhiều tham luận được các đại biểu đánh giá cao như: “Phát huy nguồn lực cho Yên Thành phát triển” của đồng chí Nguyễn Thế Trung; “Yên Thành vùng đất cổ xưa và nay” của đồng chí Nguyễn Tiến Lợi - nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành; “Khoa bảng Yên Thành” của nhà nghiên cứu Đào Tam Tỉnh - nguyên Giám đốc Thư viện tỉnh; “Yên Thành - đất văn vật, đất anh hùng qua thơ ca” của đồng chí Ngô Đức Tiến - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thành; “Địa giới hành chính, tên gọi và việc khai thác tài nguyên vị thế huyện Yên Thành xưa và nay”…

Hoài Thu

Tin mới