mask

Tối 25/9, phố đêm Nghệ An bắt đầu 'chạy thử' trước khai trương

(Baonghean.vn) - Phố đêm Cao Thắng (TP. Vinh) sẽ mở cửa vào tối nay 25/9, để "chạy thử" 1 tuần trước khi khai trương chính thức vào ngày 2/10 tới đây.
Vỉa hè đường Cao Thắng đã được nâng cấp. Ảnh: Quang An
Các hạng mục phục vụ cho phố đêm cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: Lâm Tùng

Lãnh đạo thành phố Vinh vừa cho hay, trước ngày khai trương, bắt đầu từ tối nay (25/9) TP. Vinh tổ chức mở cửa phố đêm 1 tuần để "chạy thử". 

Sau 6 tháng chuẩn bị các thủ tục, xây dựng phương án và tiến hành nâng cấp hạ tầng... hiện nay các hạng mục của phố đêm Cao Thắng đã cơ bản hoàn thiện.

Các hạng mục chính như nâng cấp vỉa hè, trồng cây xanh, xây dựng nhà vệ sinh, nâng cấp bãi đỗ xe, lắp đặt các gian hàng... hiện đã hoàn thành 100%.

Các hạng mục còn lại như lắp đặt hệ thống đèn trang trí, sân khấu ngoài trời, màn hình Led cỡ lớn... sẽ được hoàn thiện trong vài ngày tới. Theo kế hoạch, thành phố Vinh sẽ chính thức khai trương phố đêm vào ngày 2/10 tới đây.

Tối 25/9, phố đêm Nghệ An bắt đầu 'chạy thử' trước khai trương ảnh 2

Công nhân gấp rút lắp đặt 114 gian hàng lưu động. Ảnh: Quang An

Việc chạy thử sẽ giúp thành phố nắm được tình hình hoạt động bước đầu của phố đêm, từ đó đưa ra các phương án hợp lý trong việc sắp xếp gian hàng, chỗ để xe, bố trí các chương trình nghệ thuật...

Đến nay đã có 114 hộ dân ở thành phố Vinh đăng ký kinh doanh bán hàng tại phố đêm, chủ yếu là tiểu thương chợ Vinh và người dân trên địa bàn thành phố, không có trường hợp tiểu thương các huyện đến đăng ký.

Tối 25/9, phố đêm Nghệ An bắt đầu 'chạy thử' trước khai trương ảnh 3
Ghế đá 2 bên vỉa hè đang dần được hoàn thiện. Ảnh: Quang An

Các gian hàng đều có chung kích thước, kiểu dáng giống nhau để tạo sự đồng bộ. Đặc biệt, các gian hàng đều có mái che và bánh xe lưu động, tránh ảnh hưởng bởi thời tiết.

Đối với các hộ dân sống 2 bên đường Cao Thắng, nếu có xe ô tô sẽ được ban quản lý cấp thẻ ra vào, tránh tình trạng lưu thông mất trật tự khi hoạt động phố đêm đang diễn ra.

Ghế đá 2 bên vỉa hè đang dần được hoàn thiện. Ảnh: Quang An
Sẽ có 114 gian hàng ở phố đêm. Ảnh: Lâm Tùng

Cùng với khai trương phố đêm vào ngày 2/10, thành phố đã lên kế hoạch tổ chức "Tuần lễ khai trương phố đêm" với các chương trình nghệ thuật đặc sắc để thu hút người dân và du khách. Chúng tôi kỳ vọng phố đêm Cao Thắng sẽ là điểm nhấn của đô thị Vinh văn minh, hiện đại trong tương lai.

Ông Trần Quang Lâm - Trưởng phòng Kinh tế TP. Vinh 

Tin mới