mask

Tổng thống Joe Biden: Mỹ đang ở trạng thái tốt nhất để cạnh tranh với Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Mỹ đảo ngược được tình trạng suy giảm ảnh hưởng trên toàn cầu và đang ở trạng thái tốt nhất trong nhiều thập kỷ để giành chiến thắng trước Trung Quốc hoặc bất kỳ cường quốc nào khác, Tổng thống Joe Biden cho biết trong thông điệp đọc trước Quốc hội.
0:00 / 0:00
0:00

Ông kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết lại để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và thể hiện rằng Mỹ đang hướng tới cạnh tranh chứ không phải xung đột.

"Trước khi tôi trở thành Tổng thống đã có cuộc nói chuyện về việc CHND Trung Hoa gia tăng sức mạnh của mình trên thế giới, còn nước Mỹ đang đánh mất điều đó. Bây giờ thì tình hình không như vậy nữa", - ông Biden nói.“Hiện nay chúng ta đang có vị thế mạnh nhất trong nhiều thập kỷ nay để cạnh tranh với Trung Quốc hay bất kỳ cường quốc nào khác trên thế giới”, - ông nói thêm.

Tổng thống Joe Biden: Mỹ đang ở trạng thái tốt nhất để cạnh tranh với Trung Quốc ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Biden tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc theo cách có thể thúc đẩy lợi ích của Mỹ và có lợi cho thế giới. “Tôi đã để Chủ tịch Tập Cận Bình hiểu rằng chúng ta đang tìm kiếm cạnh tranh chứ không phải xung đột”, - ông nói. "Nhưng không nên nhầm lẫn. Như chúng tôi thể hiện rõ vào tuần trước, nếu Trung Quốc đe dọa chủ quyền của chúng ta thì chúng ta sẽ hành động để bảo vệ đất nước của mình. Và chúng ta đã làm như vậy", - Tổng thống Mỹ cảnh báo, ý nói đến vụ việc khinh khí cầu Trung Quốc./.

Tin mới