mask

Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn được gặp Tổng thống Nga Putin

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn được đích thân tương tác với người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin và ổn định mối quan hệ giữa hai nước.
putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman

"Tổng thống Trump của tôi nhiều lần nói rằng ông ấy mong muốn hai quốc gia chúng ta có những mối quan hệ hiệu quả hơn. Ông ấy muốn đích thân tương tác với Tổng thống Putin. Các vị có thể gọi đó là mong muốn làm dịu căng thẳng, tiến tới các quan hệ lành mạnh hơn, nhưng Tổng thống của tôi rất chân thành trong nguyện vọng của mình. Làm sao cho quan hệ giữa hai nước chúng ta rõ ràng hơn, ổn định hơn, bền chặt hơn. Và đây cũng là nguyện vọng của Tổng thống Putin," vị đại sứ chia sẻ với các nhà báo ở Vladivostok.

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng rằng năm 2018 sẽ kết thúc "ở một nốt nhạc cao hơn" trong mối quan hệ giữa Matxcơva và Washington, đồng thời lưu ý rằng, theo quan điểm của ông, giữa người dân Mỹ và Nga có nhiều điểm tương đồng hơn là người ta tưởng.

Đại sứ đến Viễn Đông lần đầu tiên. Ông đã tham quan thành phố Vladivostok, đi tàu lên núi và so sánh thành phố này với quê hương California của mình. Dự kiến nhà ngoại giao cũng sẽ đến thăm Sakhalin.

Tin mới