mask

Tổng thống Putin làm gì trong các chuyến bay dài?

Trong thời gian các chuyến bay dài, ông Putin thường làm việc, đọc văn bản và xem các tài liệu truyền thông, theo lời kể của ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.
Tổng thống Putin làm gì trong các chuyến bay dài? ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin trên chuyên cơ Il-96. Ảnh: Sputnik

Trả lời kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 18/11, Thư ký báo chí điện Kremlim Dmitry Peskov cho biết, khi di chuyển trên chuyên cơ tổng thống, ông Putin thường có thói quen tận dụng khoảng thời gian để nghiên cứu tài liệu, đọc lướt nhanh mọi tin tức.

“Ông Putin sẽ bắt đầu đọc các văn bản vì mọi dự thảo nghị định và hướng dẫn của tổng thống do bộ phận báo chí điện Kremlin soạn thảo thường phải được sự phê duyệt của ông Putin trước khi có thể được ban hành rộng rãi. Vì vậy, ngài Tổng thống sẽ dành thời gian khi di chuyển bằng máy bay để đọc, chỉnh sửa và phê duyệt các văn bản. Thỉnh thoảng, ông Putin sẽ xem TV hoặc đọc báo để bổ sung thêm tin tức trong nước và trên thế giới”, ông Peskov nói.

Quan chức này cho biết, tin tức và chương trình truyền hình cho ông Putin xem sẽ được đội ngũ trợ lý biên tập và tổng hợp lại cho phù hợp với Tổng thống.

Khi được hỏi liệu ông Putin có thời gian để đọc tiểu thuyết hay không, ông Peskov nói: “Theo tôi biết thì có. Tuy nhiên, ông Putin thường không có nhiều thời gian để làm việc đó”.

Theo truyền thông Nga, khi rảnh rỗi, ông Putin thường thích tham gia các hoạt động thể thao và vận động như tập võ, câu cá, cưỡi ngựa, chơi hockey. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình hồi năm ngoái, ông tiết lộ rằng rất thích đọc sách khi có thời gian.

Dù thường rất bận rộn, nhưng ông Putin không giấu giếm niềm yêu thích với sách lịch sử. Ông nói rằng rất thích nghiền ngẫm và suy nghĩ lý do của các nhà lãnh đạo thế hệ trước đưa ra quyết định. Sau đó, ông sẽ suy xét các sự kiện, xâu chuỗi các thông tin và đưa ra đánh giá của bản thân.

Chuyên cơ của Tổng thống Putin sử dụng để công tác xa là phiên bản nâng cấp của máy bay chở khách Il-96 và được sử dụng làm phương tiện di chuyển của các nhà lãnh đạo Nga từ năm 1996. Một cựu lãnh đạo cơ quan an ninh tổng thống cho biết, khi bước lên chuyên cơ này, ông Putin có thể vừa làm việc, vừa sinh hoạt thoải mái không thua gì ở Điện Kremlin.

Tin mới