mask

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi thỏa thuận mua S-400 là quan trọng nhất trong lịch sử đất nước

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi hợp đồng mua lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là quan trọng nhất trong lịch sử nước này.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

“Bởi vì nó không chỉ là logic của thị trường. Sự hợp tác này, quá trình chuyển đổi sang hợp tác sản xuất và trong tương lai chúng ta có thể nói với Nga về S-500. Chúng ta không chỉ nghĩ về ngày hôm nay, chúng ta phải nghĩ xa hơn” - người đứng đầu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ nói trên kênh truyền hình Haberturk.

Ông Erdogan lưu ý rằng với sự giúp đỡ của S-400, Ankara không chuẩn bị cho các hành động quân sự, mà chỉ cố gắng đảm bảo an ninh quốc gia.

Ông Erdogan nói thêm rằng NATO nên hạnh phúc vì sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, một thành viên liên minh NATO chính nó trở nên mạnh hơn.

“Việc mua hệ thống phòng không S-400 sẽ ảnh hưởng đến NATO. Liên minh nên hạnh phúc về điều đó ... Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được S-400, sẽ trở nên mạnh hơn trong lĩnh vực an ninh của mình. Điều này cũng củng cố liên minh” - nhà lãnh đạo Thổ nhĩ Kỳ tuyên bố.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống phòng không mới nhất của Nga, S-400 đã gây ra vụ bê bối quốc tế giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ: Washington yêu cầu từ bỏ thỏa thuận và đổi lại mua tổ hợp Patriot Mỹ.

Tin mới