TP Vinh xử phạt 5 thanh niên tụ tập ở hồ điều hòa ăn uống, hóng mát giữa đêm khuya

(Baonghean.vn) - Để né tránh lực lượng chức năng, 5 thanh niên này đã ra hồ điều hòa vào lúc trời khuya tuy nhiên vẫn bị phát hiện và xử lý.
Thông tin từ chính quyền xã Hưng Lộc, TP.Vinh cho biết, trong tối 9/8, địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 5 thanh niên vi phạm các quy định về phòng chống dịch.
5 thanh niên tụ tập tại hồ điều hòa trong tối 9/8. Ảnh: P.V
5 thanh niên tụ tập tại hồ điều hòa trong tối 9/8. Ảnh: P.V

Cụ thể, biết lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, 5 thanh niên này đã ra hồ điều hòa vào lúc 22 giờ tối 9/8 để ăn uống, đi dạo nhằm tránh gặp các lực lượng. Tuy nhiên đã bị đội trực đêm của xã Hưng Lộc, TP.Vinh phát hiện.

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với 5 thanh niên này với tổng số tiền 5 triệu đồng. Yêu cầu các thanh niên không tụ tập tại hồ điều hòa, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.
Lực lượng chức năng xã Hưng Lộc xử phạt 5 thanh niên này. Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng xã Hưng Lộc xử phạt 5 thanh niên này. Ảnh: P.V
Trước đó, TP.Vinh đã ban hành công văn số 5211/UBND-KT về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó quy định rõ: Tạm dừng tất cả các hoạt động (thể dục thể thao, ăn uống...) tại Hồ điều hòa và tuyến đường ven sông Lam; Tạm dừng hoạt động các sân bóng đá; Nghiêm cấm hoạt động đối với các quán/điểm ăn uống trên vỉa hè (bao gồm các quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, nước giải khát...). Thời gian thực hiện từ 6h00 ngày 8/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tin mới