Trai bản dựng lán trại trong rừng sâu, bán ma túy giữa đêm khuya

(Baonghean.vn) - Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng Ngân Văn Thong chọn một lán trại trong rừng sâu giữa đêm khuya để thực hiện giao dịch bán ma túy cho các con nghiện.

Ngày 14/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Ngân Văn Thong (SN 1992), trú bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khoảng tháng 8/2020, Ngân Văn Thong nhặt được 1 gói ma túy đá nên đem về cất giấu ở lán trại dựng trong rừng ở bản Đửa, xã Lượng Minh để bán kiếm lời.

Sau khi bán hết số ma túy trên, ngày 10/1/2021, Thong mua của một người đàn ông dân tộc Mông 15 triệu đồng tiền heroin. Số ma túy này Thong bán cho con nghiện 5 chỉ, còn lại 3 chỉ.

Bị cáo Ngân Văn Thong tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Cùng thời gian này, có một đối tượng tên Quang gọi điện nhờ Thong mua 10 gói hồng phiến. Thông đồng ý nên cầm 25 triệu đồng để đi mua “hàng”.

0h 30 phút ngày 11/1, khi Ngân Văn Thong đang ngồi tại lán trong rừng để bán ma túy thì bị công an huyện Kỳ Sơn phát phiện, thu giữ nhiều gói ma túy với tổng khối lượng hơn 255 gam ma túy các loại.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận việc mua bán ma túy. Thong khai sử dụng các lán trong rừng nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số tiền kiếm được bị cáo khai đã chi tiêu hết vì có sử dụng ma túy. “Bị cáo còn trẻ tuổi, phạm tội lần đầu, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt”, Thong trình bày trong lời nói sau cùng.

Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm pháp luật HĐXX tuyên phạt Ngân Văn Thong 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới