Trao trả tài sản trộm cắp tại các nhà thờ, đền chùa

(Baonghean.vn)- Sáng 6/7, Công an Diễn Châu đã tiến hành trao trả tài sản từ 21 vụ trộm cắp tại các nhà thờ và các đền chùa huyện Diễn Châu và Yên Thành.

Thực trạng trộm cắp tài sản tại các nhà thờ, đền chùa diễn ra khá phổ biến, Công an Diễn Châu đã lập chuyên án 317KT điều tra, bắt giữ đối tượng phạm tội. Theo đó đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Văn Lai (SN 1986) trú tại xóm Xuân An, xã Hồng Thành, huyện yên Thành.  

Lãnh đạo Công an Diễn Châu trao trả tài sản bị mất cho đại diện các giáo xứ, giáo họ. Ảnh: Mai Giang. ảnh 1
Lãnh đạo Công an Diễn Châu trao trả tài sản bị mất cho đại diện các giáo xứ, giáo họ. Ảnh: Mai Giang.

Nghe ngóng được động tĩnh trên, Lai đã bỏ trốn sang Lào. Công an Diễn Châu cùng với lực lượng Công an tỉnh phối hợp với một số lực lượng sang Lào truy bắt đối tượng. Qua 5 ngày truy bắt, ngày 26/4/2017, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng Hà Văn Lai tại nước Lào.

Lai khai nhận từ tháng 4/2016 - 1/4/2017 đã thực hiện 21 vụ trộm tài sản tại các nhà thờ, đền chùa trên địa bàn Diễn Châu, Yên Thành. Trong đó thực hiện 14 vụ trộm tại các giáo xứ, giáo họ và 7 vụ tại các đền chùa. Đồng thời khai nhận có thêm đồng bọn là Hà Thanh Hùng (SN1985) cũng ở xã Hồng Thành - huyện Yên Thành cùng thực hiện 10 vụ trộm. 

Lãnh đạo Công an Diễn Châu trao trả tài sản bị mất cho đại diện các đền, chùa. Ảnh: Mai Giang. ảnh 2
Lãnh đạo Công an Diễn Châu trao trả tài sản bị mất cho đại diện các đền, chùa. Ảnh: Mai Giang.

Vật chứng thu được là 1 máy vi tính xách tay, 1 ti vi, 1 âm ly, 2 loa âm thanh, 1 mixer, 1 đầu thu, 2 micro, 1 bộ đẩy âm thanh và số tiền 23 triệu đồng.

Toàn bộ số tài sản đã được trao trả lại cho đại diện các nhà thờ, đền chùa, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ tài sản bị mất cắp. Qua đó lập lại an ninh trật tự tại các chốn tâm linh, tạo lòng tin trong nhân dân./.

Mai Giang

TIN LIÊN QUAN

Tin mới