Trọng Hoàng và Văn Hậu tập riêng ở buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 8/5, sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế và ổn định nơi ăn chốn nghỉ, ĐT Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, hướng tới mục tiêu trước mắt tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 7/5, ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, VFF đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội tuyển, áp dụng xuyên suốt trong giai đoạn tập huấn trong nước và giai đoạn sang UAE thi đấu.

ĐT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hải Hoàng

Ở đợt tập trung này vì nhiều lý do, tuyển Việt Nam còn thiếu nhiều gương mặt. Trong đó, nhóm cầu thủ SLNA như Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh chưa thể lên tuyển do đang thực hiện cách ly vì tiếp xúc gần với ca F1. Hiện chưa rõ thời gian họ có thể ra Hà Nội.

Trong buổi tập đầu, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng không tập cùng tuyển Việt Nam, mà cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân tập riêng. Trường hợp của Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt khi anh có thể kịp bình phục chấn thương để tham dự vòng loại World Cup 2022.

Các cầu thủ khởi động nhẹ. Ảnh: Hải Hoàng

Tuy nhiên, mới đây, Trung tâm PVF (nơi Văn Hậu tập hồi phục trước đó) vừa có văn bản gửi đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội về việc sử dụng hậu vệ Đoàn Văn Hậu theo đúng lộ trình điều trị chấn thương, tránh việc tăng khối lượng tập luyện. Đoàn Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.

Trong buổi tập đầu tiên chiều 8/5, ĐT Việt Nam chủ yếu tập nhẹ, với bài khởi động bằng chạy chậm vòng quanh sân. HLV Park Hang-seo đặc biệt quan tâm tới Tuấn Anh khi tiền vệ HAGL mới bình phục chấn thương. Ngoài ra, thầy Park cũng gặp riêng tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức và nhóm thủ môn để trao đổi.  

Nhóm cầu thủ phải tập riêng. Ảnh: Hải Hoàng

Sau phần khởi động, tuyển Việt Nam bước vào các bài chiến thuật. Do đợt tập trung này không có nhiều cầu thủ mới nên HLV Park Hang-seo nắm bắt khá nhanh phong độ của các học trò. HLV người Hàn Quốc có gần 1 tháng để cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

Trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ về tình hình ĐT Việt Nam. Video: VFF cung cấp

Trung Kiên - Hải Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới