mask

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 15/11,  đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa năm 2016 tại thôn Cầu Bùng, xã Diễn Kỷ (Diễn Châu).

Lễ diễu hành của người dân Thôn cầu Bùng chào mừng ngày đại đoàn kết
Lễ diễu hành của người dân Thôn cầu Bùng chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết. 

Thôn Cầu Bùng là trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Diễn Kỷ và vùng phía Bắc của huyện Diễn Châu. Toàn thôn có 400 hộ dân với khoảng 1.700 khẩu và là một trong những thôn có đời sống kinh tế cao nhất của xã. Toàn thôn có tổng thu nhập gần 60 tỷ đồng/năm; có 95% hộ có cuộc sống ổn định, tỷ lệ hộ khá giàu trên 50%.

Cùng với đó, đời sống văn hóa tinh thần của người dân được quan tâm. Thôn có đầy đủ thiết chế văn hóa thông tin - thể dục thể thao, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, gia đình thể thao đạt trên 85%. Người dân trong thôn đoàn kết, gắn bó, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tiết mục văn nghệ của bà con Thôn cầu Bùng
Tiết mục văn nghệ của bà con Thôn Cầu Bùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Phúc Hợp đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của người dân thôn Cầu Bùng thời gian qua. Đồng thời mong muốn, người dân tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình còn gặp nhiều khó khăn hoạn nạn, những người neo đơn.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao tặng món quà của tỉnh cho nhân dân trong thôn
Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao tặng món quà của tỉnh cho nhân dân trong thôn.

Bên cạnh đó, đoàn kết phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quy ước, hương ước cộng đồng; xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc.

Tặng quà cho các gia đình khó khăn của Thôn Cầu Bùng
Tặng quà cho các gia đình khó khăn của Thôn Cầu Bùng.

Dịp này, đồng chí Hồ Phúc Hợp đã trao tặng bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho nhân dân thôn Cầu Bùng và tặng 10 suất quà cho các gia đình khó khăn. 

Lãnh đạo huyện Diễn Châu cũng trao bằng công nhận Làng văn hóa và tặng 4 suất quà cho người dân trong thôn.

Mỹ Hà

Tin mới