mask

Từ ngày mai 27/11, học sinh Nghệ An bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19

(Baonghean.vn) - Việc tiêm vắc xin sẽ là tấm lá chắn giúp học sinh được đến trường an toàn, hạn chế ít nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có lịch tiêm vắc xin cho học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, bắt đầu từ ngày mai (27/11), một số trường trên địa bàn các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và thành phố Vinh sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vacxin cho học sinh tại trường. Cụ thể, vào ngày 27/11, sẽ bắt đầu tại các trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Cửa Lò, THPT Lê Hồng Phong, THPT Nam Đàn 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Anh Sơn 3.

Từ ngày mai 27/11, học sinh Nghệ An bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 1
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là một trong những trường đầu tiên được tiêm vắc xin. Ảnh: Đức Anh

Tiếp đó, trong 2 ngày 28, 29, 30/11, sẽ tiếp tục tiêm ở các trường như THPT Diễn Châu 5, THPT Nguyễn Văn Tố, THPT Đinh Bạt Tụy, THPT Nguyễn Xuân Ôn, THPT Diễn Châu 3, THPT Hoàng Mai, THPT Thanh Chương 3, THPT Đặng Thúc Hứa, THPT Cát Ngạn.

Liên quan đến việc tiêm vacxin cho học sinh, trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản gửi tới các trường học đề nghị Ban giám hiệu các trường cần phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành, thị tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi. Bên cạnh đó, rà soát, lập danh sách học sinh và cung cấp cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; đồng thời, thống nhất cụ thể thời gian, địa điểm tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ. Các trường cũng cần tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, an ninh, công tác phòng, chống dịch để tổ chức triển khai tiêm vắc xin cho trẻ được diễn ra an toàn thuận lợi.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi trở lại trường. Ảnh: MH
Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi trở lại trường. Ảnh: MH

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Hiện nay, vắc xin tiêm cho học sinh đã được cấp về 21 huyện thành thị và bắt đầu từ ngày mai các địa phương sẽ thực hiện tiêm, trước mắt ưu tiên cho học sinh lớp 12 và sẽ tiếp tục tiêm từ các khối lớp trên xuống dưới.

Để việc tiêm phòng được thuận lợi, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phụ huynh và học sinh yên tâm và thấy được lợi ích của tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn trong trường học và đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tin mới