mask

Tương Dương kêu gọi, thu hút đầu tư, thương mại và du lịch

(Baonghean.vn)- Ngày 28/1, đồng chí Bùi Duy Đông - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng đoàn công tác có cuộc làm việc tại huyện Tương Dương.

Tương Dương là  huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Tây Nam tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh gần 200 km và cách cửa khẩu Nậm Cắn 90km. Huyện có diện tích gấp hơn 3 lần tỉnh Bắc Ninh và gần gấp đôi tỉnh Thái Bình, có Quốc lộ 7A đi qua, có tổng chiều dài đường biên giới với nước bạn Lào là 59,73 km.

Tương Dương kêu gọi, thu hút đầu tư, thương mại và du lịch ảnh 1
TToàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Vương Bằng

Tại cuộc làm việc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh thống nhất triển khai hợp tác với huyện một số nội dung như: Trung tâm sẽ cùng với huyện hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư cũng như trong quá trình triển khai thực hiện dự án trên địa bàn huyện Tương Dương; phối hợp hỗ trợ giải quyết vướng mắc, khó khăn nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án của các doanh nghiệp, nhà đầu tư; Ưu tiên, tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại về huyện Tương Dương, định hướng phát triển vùng nguyên liệu, dòng sản phẩm và dịch vụ trên địa bàn huyện, tổ chức hội chợ triển lãm, các phiên chợ hàng Việt về nông thôn trên địa bàn huyện Tương Dương...

Đồng thời, Trung tâm hỗ trợ UBND huyện Tương Dương tư vấn phát triển du lịch, xây dựng và quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch của huyện; Phối hợp khảo sát, chọn lọc gắn kết các điểm du lịch của huyện xây dựng các tua, tuyến, gói sản phẩm du lịch để tăng cường quảng bá đến với du khách trong và ngoài nước.  Hướng dẫn xây dựng phát triển du lịch cộng đồng gắn với điểm du lịch rừng Săng Lẻ... Tổ chức các chương trình khảo sát cho các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước để liên kết, xây dựng chương trình và sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện Tương Dương trong thời gian tới.

Tương Dương kêu gọi, thu hút đầu tư, thương mại và du lịch ảnh 2
Đoàn khảo sát tại một số địa điểm du lịch tại Tương Dương. Ảnh: Vương Bằng 

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã khảo sát một số địa điểm định hướng thu hút đầu tư, phát triển du lịch tại Tương Dương: Bản Bãi Xa (Khu công nghiệp, nhà máy may), Làng Khe Bố (khảo sát xây dựng khu đô thị), Làng Bãi Sở (khảo sát đầu tư sản xuất nông nghiệp trong nhà kính), Rừng Săng Lẻ (khảo sát đầu tư du lịch sinh thái) và thị trấn Thạch Giám (khảo sát xây dựng trung tâm thương mại, nhà hàng)...

Tin mới