Tuyên truyền nhận diện bán hàng đa cấp bất chính

(Baonghean.vn)- Sáng 12/8, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền “nhận diện bán hàng đa cấp bất chính”. 

Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu thuộc các phòng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo địa phương, các trường THPT và tổ trưởng tổ dân cư ở 39 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cơ bản  để nhận diện hoạt động bán hàng đa cấp như: các mặt  hàng không được kinh doanh theo phương thức đa cấp, các hành vi cấm người tham gia đa cấp; trách nhiệm của người tham gia đa cấp; quy định về trả hoa hồng, trả thưởng... Đặc biệt là các dấu hiệu nhận biết và cảnh báo về các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không tin cậy. 

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Đợt tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động bán hàng đa cấp; siết chặt công tác quản lý nhà nước; hướng dẫn đôn đốc các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng đa cấp tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; tránh tình trạng người dân bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động bán hàng đa cấp bất chính, hạn chế rủi ro, thiệt hại về tài chính./.

Phan Hiền – Thái Hồng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới