mask

Tuyên tử hình thầy giáo sát hại đồng nghiệp vì bị từ hôn

Bị chị T. từ hôn, Thắng nhiều lần liên lạc để hàn gắn tình cảm nhưng chị T. không đồng ý. Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người khiến chị T. tử vong.

Hôm nay 14/8, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng nghị, kháng cáo của bị hại, tuyên phạt bị cáo Võ Minh Thắng (SN 1991, ngụ quận 11, TPHCM) tử hình về tội giết người. Nạn nhân bị Thắng sát hại là người yêu cũng là đồng nghiệp của bị cáo.

Tuyên tử hình thầy giáo sát hại đồng nghiệp vì bị từ hôn ảnh 1
Bị cáo Thắng lãnh án tử hình.
Theo bản án sơ thẩm, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn T.T. (SN 1992, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) và có quan hệ tình cảm với nhau, gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 3/2018 thì chị T. chủ động hủy hôn. Thắng nhiều lần liên lạc với chị T. để hàn gắn tình cảm nhưng chị T. không đồng ý.

Khoảng 10h45 ngày 23/4/2018, Thắng gặp chị T. tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng nữ giáo viên này vẫn không đồng ý và cả hai có cự cãi nhau.

Sau đó chị T. lấy xe máy đi về nhà, còn Thắng điều khiển xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị T. vào lề đường để tiếp tục nói chuyện và hai người tiếp tục cãi nhau.

Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người khiến chị T. tử vong. Sau khi sát hại chị T., Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng đã suy nghĩ lại và quay xe về Công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Tuyên tử hình thầy giáo sát hại đồng nghiệp vì bị từ hôn ảnh 2
Đông đảo giáo viên, học sinh nơi bị hại công tác cũng tới tham dự phiên tòa.

Với hành vi của mình, Thắng bị TAND TPHCM tuyên phạt mức án tù chung thân về tội giết người. Sau bản án sơ thẩm, Viện trưởng Viện KSND TPHCM kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Thắng.

Gia đình bị hại có đơn kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xử bị cáo Thắng mức án tử hình. Còn bị cáo Thắng cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa, khi được nói lời nói sau cùng, bị cáo Thắng xin lỗi gia đình bị hại vì giây phút nóng nổi đã tước đi mạng sống người mình yêu thương; bị cáo xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, có cơ hội chăm sóc, báo hiếu với mẹ bị cáo.

Tuyên tử hình thầy giáo sát hại đồng nghiệp vì bị từ hôn ảnh 3
Bị cáo Thắng tại tòa

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bản thân bị cáo là một giáo viên đáng lẽ phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng đạo đức nhưng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà tước đi mạng của bị hại. Hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, thực hiện hành vi một cách quyết liệt. Vụ án gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng tới ngành giáo dục nên cần phải xử lý nghiêm.

Bản án sơ thẩm cho rằng bị cáo tự thú là không đúng, chưa xem xét toàn diện nội dung vụ án, còn có nhiều thiếu sót. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tử hình.

Khi HĐXX vừa tuyên án xong thì bị cáo Thắng ngất xỉu ngay bục khai báo.

Tin mới