Vào 'Hội những người vỡ nợ muốn làm liều' lên kế hoạch cướp 5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 1/3, Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” chuẩn bị hung khí tấn công vào một nhà người dân ở khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành để cướp tài sản.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành phát hiện một nhóm đối tượng từ nhiều tỉnh, thành khác nhau liên lạc với nhau trên nhóm Facebook có tên: “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” để nhắn tin, tụ tập, tổ chức cướp tài sản của những người có nhiều tài sản.

Trong nhóm này, các đối tượng nhắm đến các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành.

2 đối tượng Huỳnh Đăng Khoa và Nguyễn Ngọc Quân. ảnh 1

2 đối tượng Huỳnh Đăng Khoa và Nguyễn Ngọc Quân.

Sau nhiều ngày điều tra xác minh, đeo bám địa bàn, đối tượng, đến khoảng 1h ngày 28/2, Công an huyện Long Thành phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Huỳnh Đăng Khoa (34 tuổi, quê tỉnh Long An) và Nguyễn Ngọc Quân (27 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) đang chuẩn bị đột nhập vào nhà của một người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành để cướp tài sản. Tang vật thu giữ, gồm: xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Các đối tượng khai nhận, tháng 12/2022, do nợ nần về tiền bạc, Khoa và Quân đã tham gia vào nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”; sau đó, Khoa thành lập nhóm kín, gồm Khoa, Quân và 2 đối tượng (chưa rõ lai lịch) lên kế hoạch cướp 5 tỷ đồng của một người dân ở khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành. Để thực hiện hành vi, Khoa phân công cho các đối tượng liên quan chuẩn bị hung khí như, bình xịt hơi cay, bã chó, dây thừng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Qua đấu tranh, Khoa khai nhận do nợ 60 triệu đồng từ vay lãi nặng, Quân nợ số tiền 20 triệu đồng do chơi Bitcoin. Do đó, ngày 27/2, Khoa và Quân hẹn nhau ở ngã tư An Sương, TP. Hồ Chí Minh, sau đó, Quân điều khiển xe mô tô chở Khoa đến khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, xã Lộc An, huyện Long Thành chờ 2 đối tượng ở TP. Biên Hòa và huyện Long Thành đến để chuẩn bị đột nhập vào nhà người dân cướp 5 tỷ đồng thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tin mới