Vào tù ra tội vì… trộm chim cảnh

(Baonghean.vn) - Tại cơ quan Công an, Nguyễn Gia Hoàng khai nhận là do "đam mê" chim nên gây ra các vụ trộm chim cảnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, thực tế, thanh niên này trộm chim cảnh về để bán. Đây là lần thứ 2 Hoàng bị bắt vì… trộm chim.
Ngày 14/4, Công an thành phố Vinh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Gia Hoàng (SN 2002), trú tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản".
Đối tượng Nguyễn Gia Hoàng. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Nguyễn Gia Hoàng. Ảnh: Hồng Ngọc
Trước đó, ngày 11/4/2022, Công an thành phố Vinh liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân ở xã Hưng Lộc và xã Hưng Đông về việc bị mất nhiều chim cảnh giá trị cao. 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và thông tin quần chúng nhân dân cung cấp, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Vinh đã bắt giữ Nguyễn Gia Hoàng (SN 2002), trú tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Cán bộ Công an thành phố Vinh lấy lời khai đối tượng Hoàng. Ảnh: Hồng Ngọc
Cán bộ Công an thành phố Vinh lấy lời khai đối tượng Hoàng. Ảnh: Hồng Ngọc
Bước đầu, Nguyễn Gia Hoàng khai nhận: Lợi dụng chủ nhà treo lồng chim ngoài nhà, Hoàng đã trèo qua hàng rào và trộm cả lồng lẫn chim cảnh. Chỉ trong tối 11/4/2022, Hoàng đã trộm thành công 2 lồng chim, bên trong có 2 con chim, với tổng giá trị tài sản là 10 triệu đồng. 
Được biết, Nguyễn Gia Hoàng đã có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" (trộm chim cảnh), vừa hết thời gian thi hành án, đang trong thời gian thử thách./.
 

Tin mới