mask

Vietcombank cảnh báo hành vi giả mạo chữ ký, con dấu để lừa đảo khách hàng

(Baonghean.vn) - Mới đây, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can Bùi Hữu Thắng giả mạo là cán bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) trong nhiều năm, làm giả giấy tờ, tài liệu, chữ ký của Ban Lãnh đạo VCB nhằm lừa đảo chiếm đoạt số tiền của nhiều bị hại với số tiền lớn. VCB cảnh báo đến quý khách hàng như sau:

Kính gửi các Quý khách hàng!

Trước hết, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) xin gửi lời cảm ơn tới các Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VCB.

Kính thưa các Quý khách hàng, mới đây Công an đã khởi tố bị can Bùi Hữu Thắng giả mạo là cán bộ VCB trong nhiều năm, làm giả giấy tờ, tài liệu, chữ ký của Ban Lãnh đạo VCB nhằm lừa đảo, chiếm đoạt số tiền của nhiều bị hại với số tiền lớn. VCB khẳng định đây là hành vi của bị can Bùi Hữu Thắng (không phải là cán bộ, nhân viên VCB) đã giả mạo chữ ký lãnh đạo, con dấu của VCB để thực hiện hành vi lừa đảo, không liên quan đến bất kỳ cán bộ nào tại VCB.

Từ sự việc trên, VCB xin lưu ý đến Quý khách hàng một số điểm như sau:

 - Các giao dịch ngân hàng (ngoài các giao dịch thực hiện trên hệ thống dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank) phải được thực hiện tại trụ sở chính VCB, trụ sở và các phòng giao dịch của chi nhánh VCB;

- VCB không phát hành các văn bản cam kết huy động vốn với lãi suất cao trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước;

 - VCB không có hình thức huy động tiền góp vốn trực tiếp cho cán bộ VCB để kinh doanh.

VCB xin trân trọng thông báo để Quý khách hàng biết và nâng cao cảnh giác”.

Trân trọng!

Tin mới