Vợ “nối gót” chồng vào tù vì buôn hàng “trắng”

(Baonghean.vn) - Mặc dù chồng ngồi tù vì liên quan đến ma túy, nhưng Trang không lấy đó làm gương mà tiếp tục lao theo con đường tội lỗi.

Ngày 18/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Thị Trang (SN 1994), trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vi Thị Trang có chồng là Hồ Bá Nam hiện đang thụ án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Chồng ngồi tù, Trang một mình nuôi 4 đứa con lít nhít. Dù vậy, đối tượng này không tu chí làm ăn, nuôi con cái nên người, thay vào đó lại đi vào vết xe đổ của chồng mình.

Bị cáo Vi Thị Trang. Ảnh:
Bị cáo Vi Thị Trang. Ảnh: Trần Vũ
Tháng 11/2018, Vi Thị Trang gặp một người đàn ông tên Vinh (huyện Quỳnh Lưu) hỏi: “Có biết ai bán ma túy không”. Người này sau đó đã giới thiệu cho Trang một đối tượng ở huyện Anh Sơn. Khi đã có được số điện thoại, Trang chủ động liên lạc, hỏi mua ma túy. Tại một quán cà phê ở huyện Diễn Châu hai bên đã thống nhất giá cả, cách thức mua bán “hàng”.

Chiều ngày 19/11/2018, Trang liên hệ với Hoàng, đề nghị mua 30 triệu đồng tiền ma túy. Hoàng đồng ý và hẹn ngày mai sẽ giao hàng tại một khu vực ở thị trấn Đô Lương.

Đúng lịch hẹn, ngày 20/11, Trang cầm theo tiền đến địa điểm đã hẹn và nhận ma túy từ người đàn ông tên Hoàng. Trang dấu ma túy trong áo khoác nắng và đi về nhà. Tuy nhiên, khi Vi Thị Trang đi đến khu vực xã Hợp Thành thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang, tang vật thu giữ là 37,965 gam heroin.

Tại tòa, bị cáo khai do hoàn cảnh khó khăn, phải nuôi con nhỏ nên nảy sinh ý định mua ma túy về bán lại cho các con nghiện.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật để buôn ma túy. Bị cáo phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo là những tình tiết giảm nhẹ. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Trang 12 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới