mask

Xã Đồng Văn (Thanh Chương) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, xã Đồng Văn (Thanh Chương) tổ chức lễ đón Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới”.
Tới dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM Nghệ An, Sở Nông nghiệp & PTNT.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo người dân.Ảnh: Đình Hà

Là vùng đất giàu truyền thống, nằm ở trung tâm huyện nhưng là địa bàn thuần nông, xuất phát điểm không cao. Trong những năm qua Đảng bộ, nhân dân Đồng Văn đã đoàn kết, vượt khó, đổi mới, tạo những bước phát triển mạnh mẽ.

Thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng Nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, trong 5 năm qua, xã đã huy động được trên 70 tỷ đồng để đầu tư phát triển các lĩnh vực.

Theo đó, địa phương đã đầu tư cho việc thiết kế và phê duyệt quy  hoạch; từng bước làm tốt công tác giao thông, thủy lợi, đến nay đã có từ 70 - 100% đường trục thôn, xóm và đường xã được rải nhựa và bê tông; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất chăn nuôi, thay đổi cơ cấu cây trồng, phương thức sản xuất…

Nhờ đó, thu nhập bình quân của người dân tăng lên hàng năm, từ 30,7 triệu đồng/người năm 2017 đến năm 2018 thu nhập bình quân đạt 32,9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,2%.

- Nghề làm nón ở thôn Tiên Kiều xã Đồng Văn đã thu hút một lượng lớn lao động nông thôn.
Nghề làm nón ở thôn Tiên Kiều, xã Đồng Văn thu hút một lượng lớn lao động nông thôn. Ảnh:Đình Hà

Cùng với phát triển kinh tế, địa phương quan tâm phát triển lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế; nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa của Đồng Văn đạt 87%, có 10 làng, 4 đơn vị, 7 dòng họ đạt danh hiệu văn hóa. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương.

Phong trào giáo dục tiếp tục giữ vững và phát triển, hiện tại, xã có 2 trường tiểu học và THCS đã đạt chuẩn quốc gia.

Đến tháng 10/ 2018, xã Đồng văn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và đã được Chủ tịch UBND tỉnh  ký quyết định công nhận Xã  đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Lập- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng cho lãnh đạo xã Đồng Văn.
Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng cho lãnh đạo xã Đồng Văn.Ảnh: Đình Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đã biểu dương, ghi nhân những thành tích mà địa phương đạt được; đồng thời mong muốn đảng bộ và nhân dân Đồng Văn tiếp tục kế thừa truyền thống, khắc phục khó khăn; sớm xây dựng Đồng Văn trở thành một trong những xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

- 4 tập thể , 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM.
Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong  phong trào xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: Đình Hà

Nhân dịp này, 4 tập thể, 4 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều tập thể cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới./.

Tin mới