mask

Xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 21/4, xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2017.
Xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới ảnh 1
Dự lễ có đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Kỳ và đông đảo nhân dân xã Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Nghi thức rước Quốc kỳ và ảnh Bác Hồ tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTm xã Kỳ Sơn. Ảnh Nguyễn Hải
Nghi thức rước Quốc kỳ và ảnh Bác Hồ tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM xã Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp và hạ tầng yếu kém nhưng xã Kỳ Sơn đã huy động hiệu quả các nguồn lực đầu tư để thực hiện thành công các hạng mục theo tiêu chí NTM.
Trong 6 năm qua, xã huy động được trên 304 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp trực tiếp trên 30 tỷ đồng để làm giao thông nông thôn, thiết chế văn hóa và đầu tư gần 183 tỷ đồng để tu sửa, nâng cấp, chỉnh trang lại nhà cửa ...; nhờ đó hệ thống hạ tầng của xã ngày càng được hoàn thiện.
Kỳ Sơn trở thành điểm sáng của huyện Tân Kỳ về xây dựng các mô hình sản xuất đa dạng, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; bình quân thu nhập đạt trên 30 triệu đồng/người/năm 2017; tỷ lệ hộ khá, giàu tăng lên và hộ nghèo còn 3,68%, đời sống và an sinh xã hội cho người dân được chăm lo.
Trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTm và phần thưởng về đích 500 triệu đồng cho xã Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng Thường trực Nông thôn mới tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng về đích 500 triệu đồng cho xã Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Ghi nhận những kết quả đã đạt được, xã Kỳ Sơn đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Nông thôn mới tỉnh biểu dương thành tích mà xã Kỳ Sơn đạt được. Đồng thời mong muốn, thời gian tới xã tiếp  tục phát huy thành quả đã đạt được, huy động sức dân, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí NTM; quan tâm và có giải pháp để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân.

Xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới ảnh 4
Đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng NTM xã Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải

Dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân và UBND huyện Tân Kỳ trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM của xã Kỳ Sơn.

Tin mới