Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly y tế

(Baonghean.vn) - Đó là người đàn ông (SN 1993), trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp đã tự ý ra khỏi nhà trong thời hạn áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.

UBND huyện Quỳ Hợp vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Theo đó, L.V.V (SN 1993, xóm Na Noong, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp) đã tự ý ra khỏi nhà trong thời hạn áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo các quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Châu Hồng.  

Căn cứ hành vi, tính chất, mức độ vi phạm, UBND xã Châu Hồng đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.V.V, mức phạt 7,5 triệu đồng theo Quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã buộc đối tượng này phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc cách ly tại gia đình, không được tự ý ra ngoài cộng đồng. Ngoài ra UBND xã Châu Hồng đã giao cho tổ giám sát thường xuyên kiểm tra việc chấp hành cách ly tại nhà của anh L.V.V.

Huy Nhâm

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới