mask

18 thí sinh đạt giải tại Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tỉnh Nghệ An đã chính thức khép lại, 18 thí sinh được Ban tổ chức trao giải.

Sáng 15/4, Sở Du lịch tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tỉnh Nghệ An lần thứ III năm 2021.

Ảnh: Công Kiên
Tham dự lễ có các đồng chí: Bùi Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An; lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đại diện các hiệp hội và chi hội du lịch; giảng viên, sinh viên ngành Du lịch các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và hơn 30 thí sinh tham gia hội thi. Ảnh: Công Kiên
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các thí sinh dự thi đã cố gắng thể hiện những hiểu biết và kỹ năng của nghề hướng dẫn viên du lịch. Qua đây, các thí sinh sẽ thấy được cái hay, cái tốt của các đồng nghiệp để học tập, thấy được ưu điểm để phát huy và nhược điểm để khắc phục.
Ảnh: Công Kiên

Đồng chí: Bùi Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá: Các thí sinh dự thi đã cố gắng thể hiện những hiểu biết và kỹ năng của nghề hướng dẫn viên du lịch. Ảnh: Công Kiên

Ở phần thi năng khiếu, nhiều thí sinh đã thể hiện tốt, chuyên nghiệp và niềm say mê với công việc, tình yêu với phong cảnh, di tích, danh thắng của quê hương, đất nước. Điều đó sẽ góp phần làm lan tỏa vẻ đẹp của đất và người Nghệ An, thu hút du khách gần, xa đến tham quan, khám phá, trải nghiệm vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và phong cảnh tươi đẹp này.

Tuy vậy, phần thi thuyết minh một số thí sinh chưa đạt yêu cầu, chưa thể hiện đủ tính biểu cảm và tương tác với người nghe, giọng nói chưa truyền cảm. Từ đó, du khách có thể không cảm nhận hết cái hay, cái đẹp của các điểm tham quan.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh. Ảnh: Công Kiên

Qua hội thi, yêu cầu các thí sinh tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công việc của hướng dẫn viên du lịch. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm tại đơn vị, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Đặc biệt là mùa du lịch năm 2021 đã bắt đầu. Hy vọng hội thi sẽ góp phần tạo động lực để ngành Du lịch Nghệ An đạt được mục tiêu đề ra.

Ảnh: Công Kiên

Các đồng chí: Bùi Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An trao giải Nhất

cho các thí sinh. Ảnh: Công Kiên

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh./.

Tin mới