mask

3 nhà nông trẻ Nghệ An nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2016

(Baonghean.vn)- Trong số 85 gương mặt thanh niên nông thôn tiêu biểu được xét tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2016 có 3 nhà nông trẻ đến từ Nghệ An.

Theo tin từ Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2016 đã chọn ra 85 thanh niên nông thôn tiêu biểu để tuyên dương và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI.

Năm nay, Nghệ An có 3 nhà nông trẻ xuất sắc vinh dự nhận giải thưởng này. Đó là anh Lê Ngọc Phúc (thôn 1A, xã Thanh Thịnh huyện Thanh Chương) - Giám đốc công ty TNHH chè Phúc Hưng Thịnh với quy mô nhà xưởng gần 3000 m2, mỗi ngày chế biến 20 tấn chè búp tươi, giải quyết việc làm cho 15 ĐVTN và 8-10 ĐVTN làm việc thời vụ. Năm 2015 tổng doanh thu xưởng chè 19,3 tỷ đồng trừ chi phí, lãi trên 1 tỷ đồng.

Trao giải thưởng Lương Định Của năm 2015, ảnh internet
Trao giải thưởng Lương Định Của năm 2015. Ảnh internet

Anh Hoàng Văn Thông, Bí thư chi đoàn Mai Giang 1 (xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu), chủ trang trại nuôi tôm giống, lợi nhuận hàng năm từ 600 – 800 triệu. tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 -20 lao động.

Anh Đinh Văn Trường ( xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương) - thanh niên làm kinh tế giỏi với mô hình sản xuất - kinh doanh - chăn nuôi tổng hợp cho tổng thu nhập từ 4 đến 5 tỷ đồng/năm. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm lãi từ 400 - 600 triệu đồng. Tạo thêm thu nhập thường xuyên cho 4 lao động trung bình từ 4-5 triệu đồng/người/tháng.

Được biết, từ năm 2006 đến nay Nghệ An đã có khoảng 50 thanh niên nông thôn đã được xét tặng giải thưởng  Lương ĐỊnh Của.

 Lương Đình Của là giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí MInh  trao tặng hàng năm nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những thanh niên nông thôn đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới;  tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

85 nhà nông trẻ được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016 là những thanh niên nông thôn tiêu biểu, được lựa chọn từ 290 hồ sơ của 63 tỉnh, thành đoàn

Gia Huy

Tin mới