mask

3 phụ nữ nghèo nhặt được 52 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Sau khi nhặt được 52 triệu đồng, 3 phụ nữ ở xã tái định cư Ngọc Lâm (Thanh Chương) đã trả lại số tiền vừa nhặt được cho người đánh rơi.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 22/6, tại trụ sở Công an xã Ngọc Lâm, trước sự chứng kiến của các chiến sỹ công an, 3 chị Vi Thị Mậu (30 tuổi), Vi Thị Pá (26 tuổi), Vi Thị Ăm (47 tuổi) trú tại bản Tân Ngọc, xã Ngọc Lâm đã trả lại số tiền 52 triệu đồng đã nhặt được cho anh Nguyễn Xuân Giáp (37 tuổi) trú tại xóm 4, Xã Thanh Hương (Thanh Chương).

Chị Vi Thị Mậu cho biết đêm 21/6, chị cùng với chị Pá và chị Ăm rủ nhau đi soi ếch, soi cá để cải thiện bữa ăn. Vào khoảng 22h đêm hôm đó, 3 chị đã phát hiện 1 túi áo mưa của ai đánh rơi tại khu vực cầu Vườn Ươm thuộc xã Thanh Hương. Nghĩ là chiếc áo mưa nên chị Mậu cầm về nhà để dùng. Khi về đến nhà mở ra xem thì thấy nhiều bọc tiền (đếm được 52 triệu đồng) cùng một số giấy tờ tuỳ thân của người đánh rơi. Ngay trong đêm các chị đã liên hệ với người đánh rơi túi tiền để trả lại.

3 phụ nữ nghèo nhặt được 52 triệu đồng trả lại người đánh rơi ảnh 1

Các chị ở bản Tân Ngọc, xã Ngọc Lâm trao trả lại tiền cho người đánh rơi. Ảnh: Huy Thư

Sáng hôm sau, các chị đã mang số tài sản trên đến trụ sở Công an xã Ngọc Lâm. Sau khi xác nhận anh Nguyễn Xuân Giáp trú tại xã Thanh Hương là chủ số tài sản trên, trước sự chứng kiến của các chiến sĩ công an, các chị đã trao trả lại số tiền trên cho anh Giáp.

Được biết 3 chị Vi Thị Mậu, Vi Thị Pá, Vi Thị Ăm đều là nông dân nghèo, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Hàng ngày các chị thường đi làm keo để kiếm thêm thu nhập. Anh Giáp làm nghề cơ khí, đêm đó vừa được chủ nhà thanh toán tiền công, do treo túi tiền bất cẩn trên móc xe máy, đi đường đã bị rơi. Anh Giáp cũng đã đăng thông tin tìm vật rơi lên mạng xã hội, hy vọng nhận lại được tài sản.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Công an xã Ngọc Lâm đã chia sẻ: các chị xứng đáng được biểu dương, bởi đời sống của các chị còn gặp rất nhiều khó khăn, buổi tối phải đi soi để cải thiện bữa ăn hằng ngày, nhưng khi nhặt được số tiền lớn các chị đã không do dự mà tìm ngay đến người bị mất để trả lại.

Nói về nghĩa cử này, ông Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Lâm cho biết: Các chị là người tốt việc tốt giữa rừng đại ngàn. Mặc dù cái đói, cái nghèo đang bao vây gia đình họ nhưng với bản tính thật thà, thương người như thể thương thân, nghĩ đến số tiền lớn, nhưng là mồ hôi nước mắt của người đánh rơi, nên các chị vẫn quyết tìm người đánh rơi trả bằng được./.

Tin mới