mask

30 lính cứu hỏa thiệt mạng khi dập cháy rừng

"Một quả cầu lửa khổng lồ" bùng lên khiến các lính cứu hỏa mắc kẹt trong đám cháy và không thể thoát ra.
30 lính cứu hỏa thiệt mạng khi dập cháy rừng ảnh 1

Đám cháy rừng ở khu tự trị Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhìn từ xa. Ảnh: Weibo.

30 lính cứu hỏa được báo cáo mất tích vào hôm qua trong lúc đang dập tắt một đám cháy rừng ở vùng núi hẻo lánh thuộc khu tự trị Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay xác định các lính cứu hỏa nói trên đã thiệt mạng vì mắc kẹt trong đám cháy rừng. Luồng gió thay đổi đột ngột tạo nên "một quả cầu lửa khổng lồ" khiến họ không thể thoát ra và mất liên lạc với những nhân viên cứu hộ khác.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc cho biết đã tìm thấy thi thể của cả 30 lính cứu hỏa thiệt mạng. Tới tối 1/4, nhà chức trách chưa thể kiểm soát đám cháy và nỗ lực dập tắt hỏa hoạn vẫn tiếp tục được thực hiện.

Cháy rừng xảy ra ở khu vực núi cao tới 3.800 m nên giao thông và liên lạc gặp nhiều khó khăn. Hai trực thăng quân sự đã được điều tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Trung Quốc những ngày gần đây liên tiếp hứng chịu cháy rừng. Tại tỉnh Sơn Tây, một đám cháy bùng phát chiều 29/3 đã thiêu rụi gần 3.000 ha rừng. Ngày 30/3, tại quận Mật Vân, ngoại ô thủ đô Bắc Kinh, hỏa hoạn cũng thiêu rụi 50 ha rừng, khiến nhà chức trách phải huy động 2.000 nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa để đối phó.

Tin mới