mask

6 khoản Bộ Giáo dục không cho Ban đại diện cha mẹ học sinh thu

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Ban giám hiệu bị ghét, tìm cách mà sửa, đừng đổ thừa cho aiLạm thu, làm sách, dạy thêm, thu thêm lên diễn đàn Quốc hộiPhụ huynh muốn được đối chất làm rõ các khoản thu trái quy định

Trong thời gian qua, tại một số địa phương và cơ sở giáo dục vẫn tiếp tục để xảy ra tình trạng lạm thu gây bức xúc trong dư luận xã hội. 

Để tăng cường công tác quản lý thu, chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục thực hiện các nội dung:

- Tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu, chi, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục. 

- Chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

6 khoản Bộ Giáo dục không cho Ban đại diện cha mẹ học sinh thu ảnh 1
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục. Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻ

- Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu các khoản: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường; trông coi phương tiện giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường;

Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn đã để xảy ra tình trạng lạm thu.

Theo Giaoduc.net

Tin mới