mask

Án chung thân cho kẻ giết cha ruột

Ngày 23/3, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Ngô Quang Hiếu (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là cha đẻ của Hiếu.

bat ngo ve hinh phat doi voi ke giet cha vi bi mang hinh 1
Bị cáo Hiếu tại tòa.

Theo cáo trạng, Hiếu sống chung với cha mẹ ruột tại phòng trọ trên đường Lý Thánh Tông, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Trưa 8/7/2016, ông Ngô Văn Hảo (53 tuổi) ở trong phòng trọ cùng Hiếu. Lúc này, ông Hảo lôi chuyện trước đây Hiếu từng sử dụng ma túy ra chửi mắng.

Ấm ức vì bị cha chửi, Hiếu xông vào dùng tay đánh ông Hảo ngã xuống sàn nhà. Tiếp đó, Hiếu chạy về phía bếp lấy một con dao Thái Lan đâm liên tiếp nhiều nhát vào cổ và ngực đến khi ông Hảo bất động.

Sau khi gây án, Hiếu đi rửa dao cất lên bếp rồi tắm rửa sạch sẽ, thay áo và đi tìm mẹ là bà Huỳnh Thị Hôn đang bán hàng trên đường Phạm Văn Xảo, quận Tân Phú. Thấy con trai vẻ mặt thất thần và xanh xao, bà Hôn tưởng Hiếu bị bệnh nên bắt taxi định đưa con đi khám. Trên đường đi, Hiếu nói mẹ quay về nhà lo cho cha.

Khi về đến phòng trọ, bà Hôn phát hiện ông Hảo nằm chết dưới nền nhà.

Chiều cùng ngày, Hiếu đến công an phường Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú đầu thú và thừa nhận hành vi giết cha.

Tại tòa, Hiếu khai rằng do quá tức giận vì bị cha chửi mắng Hiếu nên đã giết cha. Sau khi gây án xong, một phần bị cáo muốn để cha chết nên đã khóa cửa lại, nhưng sau đó lại thấy hối hận nên đã nói mẹ về nhà cứu cha.

Tại tòa, bà Hôn cho rằng lúc xảy ra sự việc, ông Hảo đang say rượu nên chửi mắng Hiếu nặng lời. Bên cạnh đó, Hiếu có tiền sử bệnh tâm thần nên đã không kiềm chế được. Bà xin tòa xử nhẹ để Hiếu sớm trở về với gia đình vì bà chỉ có một người con.

Xét thấy hành vi của Hiếu là nguy hiểm, tuy nhiên do Hiếu bị bệnh tâm thần, có bãi nại của đại diện người bị hại nên tòa đã tuyên phạt Hiếu mức án chung thân.

Theo VOV

Tin mới