mask

Án tử cho kẻ vận chuyển 20 bánh heroin vì 5 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Tênh biết trong balo chứa ma túy nhưng vì hám tiền nên nhận chở đến điểm hẹn. Tênh xin được sống nhưng hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm nên tòa tuyên án tử hình.

Sáng 29/12, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Xồng Bá Tênh (SN 1986), trú tại xã Na Ngoi, Kỳ Sơn. Tênh bị Viện KSND tỉnh truy tố tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Xồng Bá Tênh tại tòa. Ảnh: Như Bình
Xồng Bá Tênh tại tòa. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng, tối 12/7/2017, một người đàn ông không quen biết thuê Tênh đưa 1 chiếc ba lô từ Na Ngoi xuống xã Lưu Kiền (Tương Dương) với giá 5 triệu đồng. Tênh mở ba lô ra thấy có nhiều gói hình vuông, nghĩ số tiền 5 triệu mà người này thuê, Tênh biết đó là ma túy.

Sáng 13/7/2017, Tênh buộc ba lô vào sau xe, chạy thẳng từ Na Ngoi xuống xã Lưu Kiền (Tương Dương, Nghệ An) để giao hàng và nhận tiền công thì bị Công an huyện Tương Dương phát hiện, bắt giữ. Cơ quan chức năng kết luận 20 gói chất bột màu trắng thu giữ được của Tênh là heroin có trọng lượng hơn 7kg.

Đại diện Viện KSND tỉnh giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị mức án tử hình đối với Xồng Bá Tênh.

Tại phiên tòa, Xồng Bá Tênh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội cỉa mình. Tênh cho biết bố mẹ, ông bà Tênh với cách mạng, giúp đỡ bộ đội biên phòng, bản thân mình là người dân tộc thiểu số, nhận thức pháp luật hạn chế, vì hám lợi mà phạm tội. Xồng Bá Tênh xin HĐXX xem xét, cho bị cáo cơ hội được sống.

Tuy nhiên, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, lượng ma túy vận chuyển rất lớn nên HĐXX tuyên phạt Xồng Bá Tênh tử hình.

Như Bình

Tin mới