mask

Án tử hình cho đối tượng buôn ma túy từ Lào vào Việt Nam

(Baonghean)- Sáng 12/7, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Xồng Bá Tu (SN 1989) và Xồng Rua Cò ̣(SN 1986) trú tại huyện Xay Chăm Bon, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, nước CHDCND Lào.

1
Bị cáo Xồng Bá Tu thời điểm bị bắt giữ

Theo cáo trạng, ngày 10/6/2014, có 2 người đàn ông đến nhà gặp Tu đặt vấn đề nhờ Tu mua heroin với giá 5.000USD/bánh. Nếu mang sang Việt Nam giao hàng thì Tu sẽ được trả 2.000USD tiền công. Tu nhận lời và rủ anh trai là Xồng Rua Cò tham gia.

Tu tìm được người bán và mua 10 bánh heroin với giá 5.000USD/bánh nhưng mới chỉ đặt cọc 3.000USD. Số tiền còn lại khi hai người đàn ông kia thanh toán, Tu sẽ trả sau.

Ngày 28/6/2014, Xồng Bá Tu mang theo 10 bánh heroin sang Nghệ An giao cho khách thì bị lực lượng phòng chống ma túy Bộ đội biên phòng Nghệ An và Đồn biên phòng Thanh Thủy bắt giữ. Xồng Rua Cò cũng bị bắt giữ sau đó khi đang đến địa điểm khác để nhận tiền.

Tại phiên tòa, Xồng Bá Tu, Xồng Rua Cò thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Xồng Bá Tu án tử hình, Xồng Rua Cò tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

                                                  Như Bình

Tin mới