mask

Bắt "nữ quái" chuyên lừa tiền tài xế taxi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với thủ đoạn gọi xe taxi đến bệnh viện, sau đó "nữ quái" giả vờ mượn tiền tài xế taxi để vào đóng viện phí xong rồi lặn mất tăm.

Ngày 30/3, Công an phường Trường Thi (TP Vinh) cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc đối tượng Võ Thị Phúc (SN 1980, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ quái Võ Thị Phúc tại cơ quan công an.
 Võ Thị Phúc tại cơ quan công an.

Trong tháng 3/2016, Công an phường Trường Thi liên tục nhận được tin báo của các tài xế taxi về việc bị một người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tiền khi thuê xe đến các bệnh viện. Với thủ đoạn gọi xe taxi đến bệnh viện khám bệnh, sau đó nữ quái giả vờ mượn tiền tài xế taxi để vào đóng viện phí xong rồi đi mất tăm.

Cụ thể, khoảng 6h30 phút ngày 27/3, tài xế Lê Hoàng Nhơn, 42 tuổi, tài xế taxi hãng Lạc Hồng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được điều xe tới đón người phụ nữ trên đường Lê Hồng Phong, TP Vinh.

Sau đó người phụ nữ này đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Rồi giả vờ mượn tiền của tài xế để vào đóng viện phí đón người thân về. Không mảy may nghi ngờ tài xế Nhơn đã đưa 500.000 đồng cho người phụ nữ kia.

Chừng 30 phút sau, người phụ nữ này điện thoại cho anh Nhơn vì bận làm thủ tục viện phí nên nhờ ông Nhơn quay trở lại nhà trên đường Lê Hồng Phong để lấy tiền.. Tuy nhiên khi tới địa chỉ đối tượng cho thì tài xế mới hay không có, mới biết mình bị lừa.

Ngày 3/3, anh Lê Khánh Thảo, tài xế hãng xe Lạc Hồng cũng bị người phụ nữ này lừa với hình thức tương tự với số tiền 900.000 đồng. 

Nhận được thông tin trình báo của các tài xế taxi, Công an phường Trường Thi đã nhanh chóng vào cuộc điều tra sự việc. Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ Võ Thị Phúc.

Tại cơ quan công an, Võ Thị Phúc thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an phường Trường Thi tiếp tục mở rộng điều tra. Đồng thời thông báo cho các bị hại tới trụ sở làm việc để có căn cứ xử lý và giải quyết quyền lợi liên quan.

Đức Chung

Tin mới