Bé 9 tháng tuổi chết đuối vì chơi một mình trong chậu tắm

Em bé qua đời do chết não sau khi người trông trẻ bất cẩn để em một mình trong chậu tắm.
Bé 9 tháng tuổi chết đuối vì chơi một mình trong chậu tắm ảnh 1

Bé gái qua đời do chết não khi mới 9 tháng tuổi hồi cuối tháng 1. Ảnh: Oriental Daily

Tờ Oriental Daily của Malaysia đưa tin người mẹ 37 tuổi họ Lau, làm thư ký, phải thuê người trông con gái sau khi kết thúc hai tháng chế độ thai sản. 

Hằng ngày, nữ giúp việc thường bế em bé vào chậu tắm tại nhà, vừa tắm vừa cho bé nằm chơi. Tuy nhiên, vào ngày bi kịch xảy ra, bà này quên khăn tắm nên chạy đi lấy, để em bé lúc này được 9 tháng tuổi chơi một mình trong bồn. Lúc quay lại khoảng một phút sau, bé gái đã bị đuối nước và ngất lịm. 

Sau khi được đưa tới bệnh viện, bé được các bác sĩ hô hấp nhân tạo thành công, tuy nhiên tình trạng vẫn không tốt lên. Nữ trông trẻ cũng đã ngất tại hiện trường sau khi nghe tin. Em bé sau đó tử vong do bị chết não. 

Người mẹ do quá sốc và đau đớn, không còn tâm trí để nghe lời giải thích của người phụ nữ kia. Tuy nhiên, cả hai bên đều đồng ý rằng đây là một vụ tai nạn."Khi người nhà hỏi, bà ấy chỉ bảo rằng chạy đi để lấy vài món đồ vào. Lúc quay lại, con tôi đã chết đuối trong bồn tắm", Lau đau đớn kể lại. 

Sau tai nạn không mong muốn, nữ bảo mẫu đã đề nghị thanh toán mọi hóa đơn viện phí cũng như chi phí tang lễ khoảng 21.000 rigit Malaysia (hơn 5.400 USD) như một sự đền bù cho vợ chồng Lau. Tuy nhiên, khi mới chỉ đưa cho cặp vợ chồng khoảng 8.000 rigit thì người phụ nữ biến mất không để lại dấu vết. 

Vì chuyện này, Lau đã lên tiếng, yêu cầu người trông trẻ lộ diện và đưa ra lời giải thích thỏa đáng. "Sau sự việc, bà ấy không cho chúng tôi một lời giải thích nào hợp lý. Vào hôm lễ tang diễn ra, bà ấy có nói vài lời rồi lại ngất xỉu", chồng Lau cho biết.

Kể từ sau cái chết của con, Lau đau buồn đến mức không dám về nhà, bởi tất cả những đồ đạc sơ sinh đều gợi cho cô nhớ tới bi kịch. 

Tin mới