mask

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những tình nguyện viên dưới mưa

(Baonghean.vn) - Bất chấp thời tiết có mưa nặng hạt, 4 trận bán kết sáng nay vẫn nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ cổ động viên và khán giả...
0:00 / 0:00
0:00

Những tình nguyện viên dưới mưa

Trong điều kiện thời tiết bất lợi với cơn mưa kéo dài từ tối qua, rất nhiều người lo lắng cho tình hình 2 trận bán kết lứa tuổi thiếu niên ở sân bóng ngoài trời. Tuy nhiên, từ trước khi bắt đầu, khán giả đã đến cổ vũ rất đông. Không chỉ vậy, 2 trận bán kết nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều… “tình nguyện viên”.

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những tình nguyện viên dưới mưa ảnh 1

Toàn bộ ghế của căng tin Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An được đưa ra phục vụ khán giả. Ảnh: Diệp Thanh

Ở 2 trận bán kết này, khán giả ở sân thiếu niên có dãy ghế để ngồi thay vì đứng hoặc ngồi bệt ở sân cỏ như những trận vòng loại. Những chiếc ghế này được “tài trợ” bởi anh Nguyễn Văn Lâm - quản lý căng tin của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của Sông Lam Nghệ An. Khán giả cảm ơn, anh Lâm cười: “Có gì đâu, thấy trời mưa gió, sân ướt không có chỗ ngồi nên tôi nói các cầu thủ trong trung tâm lấy toàn bộ ghế trong căng tin ra phục vụ khán giả. Trong số khán giả nhiều người lớn tuổi, nhiều người đi xa đến nên mình hỗ trợ họ thôi”.

Trên sân cỏ ướt nhẹp sáng nay, ngoài ống kính tác nghiệp của các thành viên ban tổ chức thì còn có sự xuất hiện của một ống kính “khủng”, chuyên dùng để chụp ảnh thể thao của anh Xuân Thuỷ. Anh Thuỷ được biết đến là một trong những nhiếp ảnh gia quen thuộc trong các giải bóng đá trên địa bàn Nghệ An. Ảnh của anh Thuỷ luôn đạt đến độ sắc nét, trong trẻo nhất, ghi lại những pha bóng đẹp mắt nhất dù trong điều kiện ánh sáng nào. Vì tình yêu thể thao và sự gắn bó với giải bóng đá cũng như các đội tuyển, anh Thuỷ tình nguyện đi tác nghiệp cho một số trận đấu thiếu niên và nhi đồng dù điều kiện thời tiết không hề thuận lợi.

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những tình nguyện viên dưới mưa ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Xuân Thuỷ đội mưa đi chụp ảnh mùa Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng với tinh thần tình nguyện đóng góp, bình luận viên thân quen của các giải bóng đá thành Vinh – anh Dương Công Anh cũng có mặt ở sân thiếu niên để bình luận 2 trận bán kết. Với kiến thức bóng đá phong phú và kinh nghiệm dày dặn, anh Công Anh đã giúp những trận bán kết ngày mưa thêm phần sôi nổi.

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những tình nguyện viên dưới mưa ảnh 3

Bình luận viên Dương Công Anh cũng tình nguyện đồng hành cùng 2 trận bán kết. Ảnh: Diệp Thanh

Trận đấu trước giờ bay

Sáng nay, trên sân thiếu niên có 2 khán giả đặc biệt đến từ TP. Hồ Chí Minh. Đó là vợ chồng bác Nguyễn Thị Hoè và bác Nguyễn Viết Quý – bác ruột của cầu thủ Nguyễn Hải Đăng (đội thiếu niên thị xã Hoàng Mai). Ngay sau khi kết thúc 2 trận bán kết sáng nay, 2 khán giả đặc biệt này sẽ ra sân bay để kịp chuyến bay lúc 12 giờ, trở về TP. Hồ Chí Minh.

“Năm 2019 chúng tôi cũng về xem cháu Đăng đá giải này. Năm đó không có hàng rào lưới, khán giả cứ tràn hết vào sân cãi nhau inh ỏi. Năm nay thì có lưới nên trật tự hơn hẳn, các cháu đá cũng rất nhiệt tình” – bác Nguyễn Thị Hoè nói. Sau chiến thắng của thiếu niên Hoàng Mai ở trận bán kết, bác Hoè cho biết: "Do tính toán không chuẩn ngày nên vợ chồng tôi đã lỡ mua vé về hơi sớm. Chỉ tiếc không được xem các cháu đá trận chung kết".

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những tình nguyện viên dưới mưa ảnh 4

Hai bác (ngoài cùng bên trái) và bố (thứ 3 từ trái sang) của cầu thủ Nguyễn Hải Đăng cổ vũ cho cháu trong trận bán kết sáng nay. Ảnh: Diệp Thanh

Đồng hành cùng cầu thủ Nguyễn Hải Đăng suốt giải đấu năm nay là bố của cháu – anh Nguyễn Viết Hải. Không chỉ xem các trận có con đá, anh Hải xem tất cả các trận trong mùa giải. Anh Hải thổ lộ: “Tôi làm việc ở Công ty Xi măng Vincem Hoàng Mai và xin cắt phép nghỉ toàn bộ những ngày đá giải. Một năm có một lần, tiếc gì mà không nghỉ. Gia đình tôi rất đam mê môn thể thao này nhưng trước giờ chưa có thành viên nào theo đuổi. Vì thế nên việc Đăng tham gia giải đấu khiến ai cũng tự hào và ủng hộ”.

Trống nhà giòn giã

Trên sân đấu nhi đồng sáng nay, đội Diễn Châu đã giành chiến thắng thuyết phục ở trận bán kết đầu tiên. Suốt trận đấu, khán đài nơi cổ động viên của đội bóng này đứng vô cùng náo nhiệt. Lớn hơn cả tiếng reo hò, chai nhựa, tiếng kèn là tiếng trống của cổ động viên Nguyễn Văn Tình.

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những tình nguyện viên dưới mưa ảnh 5

Vì âm lượng của trống lớn, anh Tình chấp nhận ngồi ở khu vực ít khán giả để không làm phiền mọi người. Ảnh: Diệp Thanh

“Tôi không phải phụ huynh của cầu thủ nào trên sân nhưng là một cổ đội viên cuồng nhiệt của môn thể thao này. Để tiếp thêm động lực cho các cầu thủ đội nhà, tôi đã đi mượn một bộ gồm 2 chiếc trống, một cái cho mình đánh, một cái ai muốn đánh thì đánh” – anh Tình hào hứng chia sẻ. Được biết, anh Tình là một khán giả cuồng nhiệt của Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An nhiều năm nay và hiện con trai anh đang là cầu thủ U13 của đội tuyển Sông Lam Nghệ An.

Tin mới