mask

Bom rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục thương vong

(Baonghean.vn) - Một vụ nổ bom bị tình nghi nhắm vào chiếc xe của cảnh sát xảy ra gần trạm dừng xe buýt ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Thống đốc thành phố đã xác nhận thông tin 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

11 người thiệt mạng do vụ nổ tại Istanbul. Ảnh: Reuters.
11 người thiệt mạng do vụ nổ tại Istanbul. Ảnh: Reuters.

Theo kênh truyền hình quốc gia TRT, một quả bom được kích nổ từ xa hôm 7/6 khi chiếc xe chở các sỹ quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang chạy ngang qua quận Beyazit ở thành phố lịch sử này.

11 người thiệt mạng tại hiện trường vụ nổ, trong đó có 7 cảnh sát, Thống đốc Istanbul Vasip Sahin xác nhận sau vụ tấn công. Thêm vào đó, ông khẳng định ít nhất 36 người bị thương.

Xe cấp cứu và cứu hỏa đã được cử tới hiện trường, các hình ảnh cho thấy cảnh đường phố hỗn loạn bởi sức ép từ vụ nổ.

Vụ nổ diễn ra gần ga tàu điện ngầm Vezeciler, gần một số điểm di tích lịch sử quan trọng của nước này, trong đó có nhà thờ Suleymaniye. Hiện trường cũng gần tòa nhà Đại học Istanbul và trụ sở hành chính thành phố Istanbul.

Hiện trường sót lại sau vụ tấn công, hiện chưa nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm. Ảnh: Reuters.
Hiện trường sót lại sau vụ tấn công, hiện chưa nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu chuỗi tấn công khủng bố liên tiếp từ đầu năm đến nay. Các tay súng người Kurd đứng sau 2 vụ đánh bom riêng rẽ tại Ankara, cướp đi sinh mạng hàng chục người vô tội. Tháng trước, ít nhất 8 người bị thương khi một xe bom bị kích nổ tại Istanbul, trong vụ tấn công được các phần tử cực đoan người Kurd lên tiếng nhận trách nhiệm.

Phú Bình

(Theo DW)

Tin mới