Ca nhiễm Covid-19 cộng đồng mới ở Nghệ An làm nghề bán cá, có lịch sử di chuyển phức tạp

(Baonghean.vn) - Bệnh nhân nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng được công bố sáng 1/11 làm nghề bán cá tại chợ Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu).
Sáng 1/11, Nghệ An ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng ở xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Quỳnh Bảng đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân tại xóm Học Văn với 6 hộ dân, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu người dân trong khu vực trong sáng 1/11.
Điểm phong tỏa trên địa bàn xã Quỳnh Bảng. Ảnh: P.V
Điểm phong tỏa trên địa bàn xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu). Ảnh: P.V

Theo chính quyền xã Quỳnh Bảng cho biết, đây là ca bệnh có dịch tễ rất phức tạp. Bệnh nhân là tiểu thương bán cá tại chợ Quỳnh Bảng, nhưng có thời điểm bán tại chợ Quỳnh Lương. Ngoài ra, còn đến các cảng cá, các đầu mối để nhập hàng về.

Địa phương hiện đã truy vết được 26 F1 của bệnh nhân này, dự kiến số F1 sẽ còn tăng lên do bệnh nhân vẫn đang tiếp tục khai báo.

Xã Quỳnh Bảng cũng đã bố trí 3 điểm cách ly tập trung, bao gồm trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS trên địa bàn. Nếu số lượng F1 tiếp tục tăng thì địa phương sẽ tăng cường thêm các khách sạn để làm nơi cách ly đảm bảo an toàn.

Thông tin ca nhiễm cộng đồng sáng 1/11

1. BN N.T.M, nữ, sinh 1957. Địa chỉ: Xóm Học Văn, Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu). Ngày 30/10, BN được lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ. Ngày 31/10, BN được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện  ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới