Các địa phương phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em, xây dựng mùa hè an toàn cho mọi trẻ em.

* Thành phố Vinh

 Sáng 29/5, tại xã Nghi Phú, UBND thành phố Vinh tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.
Phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đại diện lãnh đạo thành phố Vinh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Trẻ em năm 2016; Tổ chức việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, phường; Huy động nguồn lực để ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng tại buổi lễ, 25 phường, xã đã ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và mùa hè an toàn cho trẻ em.
Dịp này, UBND thành phố Vinh đã trao 60 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng. Hội Khuyến học thành phố Vinh trao 10 suất quà trị giá 300 ngàn đồng.
Lam Hà
Hưng Nguyên
 
UBND huyện cùng 23 xã, thị trấn ký cam kết về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em, xây dựng mùa hè an toàn cho mọi trẻ em.
Tháng hành động trẻ em năm nay của Hưng Nguyên có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo" diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/6/2019. Theo đó, huyện sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông về pháp luật, chính sách hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước…
Đồng thời, tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ, nổi bật là Diễn đàn trẻ em; phối hợp tặng quà, trao học bổng, khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Tại lễ phát động đã diễn ra lễ ký cam kết cho cho 23 xã, thị về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước, xây dựng mùa hè an toàn cho trẻ.
Dịp này, huyện Hưng Nguyên cũng đã tặng 45 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Hạnh

* Quỳnh Lưu

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, huyện Quỳnh Lưu yêu cầu các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nội dung công tác giáo dục và chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng; Tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ; Huy động mọi nguồn lực, sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp vào quỹ bảo trợ trẻ em để tập trung giải quyết các vấn đề tồn tại, nhu cầu bức xúc trong việc bảo vệ chăm sóc trẻ.
 
Trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt.
Dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Quỳnh Long, mỗi suất 500 ngàn đồng.
Thanh Toàn

* Anh Sơn:

Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn “Trẻ em với các hoạt động trẻ em năm 2019”, các em học sinh đã được tuyên truyền Luật Trẻ em, Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em, Nghị định quy định môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường; đồng thời tuyên truyền cho cộng đồng, gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, trách nhiệm thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em …

Tiểu phẩm các em tham gia tại diễn đàn.
Tại buổi lễ, đại diện 21 xã, thị đã ký cam kết với UBND huyện về thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 và mùa hè an toàn cho trẻ em.
Dịp này, Sở LĐ-TB& XH, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. UBND huyện Anh Sơn đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn của 04 xã Thạch Sơn, Phúc Sơn, Tường Sơn và thị trấn Anh Sơn. Lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trao quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu của Trường Tiểu học Thạch Sơn và thị trấn Anh Sơn.
 

Thanh Mai

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới