mask

Các địa phương tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

(Baonghean.vn) - Từ ngày 3 - 7/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các huyện Quỳ Hợp, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên từ 18 đến 27 tuổi đã qua vòng sơ khám tại trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn để tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2019.
Lấy máu làm các xét nghiệm tuyển quân năm 2019 tại Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang
Lấy máu làm các xét nghiệm tuyển quân năm 2019 tại Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

*Với đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ y sỹ, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp, 500 thanh niên được khám sàng lọc qua các bước về thể lực, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết phục vụ cho kết luận sức khỏe theo yêu cầu của Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, bao gồm cả xét nghiệm phát hiện ma túy.

Năm 2019, huyện Quỳ Hợp được giao chỉ tiêu là 165 quân. Đây sẽ là lực lượng góp phần bổ sung xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Phan Giang

* Trong đợt này, huyện Nghĩa Đàn có 560 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ các tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội…

Kiểm tra tai, mũi, họng trong khám tuyển quân năm 2019 tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Kiểm tra tai, mũi, họng trong khám tuyển quân năm 2019 tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Theo kế hoạch, trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2019, huyện Nghĩa Đàn được giao chỉ tiêu 140 thanh niên, trong đó bảo đảm 5% đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
Minh Thái

* Tham gia đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, huyện Nghi Lộc có 712 đoàn viên thanh niên đến từ 30 xã, thị trấn. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, nhìn chung chất lượng đầu vào của thanh niên khám tuyển năm nay khá đồng đều kể cả thể lực và trình độ học vấn. Trong đó có 14 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 2 thanh niên là đảng viên.

Đo chiều cao cân nặng để tuyển quân năm 2019 tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Quang Dũng
Đo chiều cao cân nặng để tuyển quân năm 2019 tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Quang Dũng

Với phương châm khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, đảm bảo số lượng, không để xảy ra sai sót, huyện đã tuyển chọn được 423 thanh niên có sức khỏe tốt nhất để tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2019. Đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự diễn ra từ ngày 3 -7/12/2018./. 

Tin mới