Các đơn vị, địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 27/7, nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức hoạt động thăm viếng, tri ân các anh hùng liệt sỹ.

* Sáng nay, Đoàn cán bộ Sư đoàn 1 Quân đội nhân dân cách mạng Lào do Thiếu tá Phom Khăm-In Thạ Vông làm trưởng đoàn và cán bộ Trung đoàn 335 Sư đoàn 324 đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.

Đoàn cán bộ dâng hoa tại Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Cảnh Dương
Tại đây, Đoàn đã dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ, dâng hoa tại Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả và sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp hương các phần mộ các chiến sỹ Sư đoàn 324 đã chiến đấu hy sinh tại Lào đang yên nghỉ tại đây.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn về sự hy sinh to lớn của các anh đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng của 2 dân tộc anh em Việt - Lào.

Cảnh Dương

* Dịp này, Đoàn công tác huyện Quỳnh Lưu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương và Nghĩa trang Việt - Lào tại huyện Anh Sơn.

Đoàn công tác huyện Quỳnh Lưu làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang Việt - Lào. Ảnh: Việt Hùng
Trước khi đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Việt - Lào, Đoàn công tác đã tới Khu di tích lịch sử Truông Bồn để tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tại đây, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, công nhân ngành giao thông, dân quân tự vệ đã bị thương và không ít người đã anh dũng ngã xuống.  

Tại Nghĩa trang Việt - Lào, thành kính dâng nén hương thơm tri ân các anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác nguyện hứa tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tăng cường xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Việt Hùng

* Cũng trong sáng nay, huyện Quế Phong tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện nhà.

Thắp nến tri ân lên các phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Quế Phong. Ảnh: Thúy Hằng
Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên và các thân nhân đã dâng hương hoa, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, không ngừng lao động, rèn luyện và phấn đấu xây dựng huyện Quế Phong ngày một phát triển, không phụ công lao của các anh hùng liệt sỹ.

Trong dịp này, lãnh đạo huyện cùng các đơn vị, địa phương cũng đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn huyện Quế Phong.

Thúy Hằng

* Dịp này, Huyện ủy - HĐND- UBND - UB MTTQ huyện Nam Đàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Hàng trăm đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng, các chiến sĩ lực lượng vũ trang kính cẩn nghiêng mình trước từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Đậu Thắng
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân huyện nhà.

Kính cẩn nghiêng mình trước từng phần mộ, Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn nguyện hứa với các anh, các chị hãy an nghỉ trong lòng đất mẹ, sự hy sinh cao cả của các anh, các chị mãi mãi là bản hùng ca bất diệt, là niềm tự hào của quê hương, đất nước để thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước truyền thống cha anh, nguyện hiến dâng sức trẻ xây dựng đất nước, quê hương và quyết bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu./.

Thúy Tình

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới