mask

Các hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình có con bị đuối nước, tặng cháo cho bệnh nhân nghèo đang điều trị ở bệnh viện... là các hoạt động hỗ trợ người nghèo trong ngày 26/6 ở các địa phương.

Hội đồng Đội huyện Đô Lương và nhóm thiện nguyện đến thăm hỏi gia đình cháu Lê Anh Công tại xóm 3, xã Đại Sơn (Đô Lương) vừa bị đuối nước vào sáng ngày 25/6.

Các hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ở các địa phương ảnh 1
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội huyện  động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên chia sẻ và trao hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho gia đình cháu Lê Anh Công. Số tiền trên do nhóm Đô Lương - Chia sẻ yêu thương kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp để hỗ trợ gia đình. Gia đình cháu Công có hoàn cảnh rất đáng thương, bố mẹ ly hôn, cháu Công ở với mẹ và bà ngoại đã già trên 90 tuổi.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào 8 giờ sáng 25/6, tại địa bàn xóm 3, xã Đại Sơn (Đô Lương), do nắng nóng làm cá ở ao nuôi của gia đình bị chết, cháu Công xuống ao vớt cá không may sẩy chân và bị đuối nước. Mặc dù đã được mọi người cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Hữu Hoàn

* Hội Nông dân xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) tổ chức trao bò cho hội viên nông dân nghèo trên địa bàn xã.

Các hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo ở các địa phương ảnh 3
Hội Nông dân xã Quỳnh Bảng trao bò cho gia đình chị Hồ Thị Thỏa, xóm Học Văn. Ảnh: Thanh Toàn

Thực hiện đề án “Ngân hàng bò” của Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu phát động, hội Nông dân xã Quỳnh Bảng đã quyên góp, ủng hộ được 11 triệu đồng, mua 1 con bò sinh sản trao cho gia đình chị Hồ Thị Thoa - hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Học Văn. 

Thanh Toàn

* Đoàn Thanh niên xã Nghi Thái (Nghi Lộc) tổ chức phát cháo tình thương cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc.

đoàn viên trao trực tiếp các súat cháo cho BN nghèo
Đoàn viên thanh niên trao tận tay các suất cháo cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: Quang Dũng

Tại đây, Đoàn đã trực tiếp phát 300 suất cháo gà miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Ngoài quyên góp tiền mua thực phẩm, vận động xã hội hóa thì các bạn đoàn viên, thanh niên còn tham gia chế biến và trực tiếp trao các suất cháo với tinh thần chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân.

Tin mới