Cách làm nước dâu tằm tuyệt ngon giải nhiệt ngày hè

(Baonghean.vn) - Tháng tư là mùa quả dâu tằm đang chín rộ, bạn hãy tranh thủ chọn mua những quả dâu chín mọng để ngâm đường và dùng dần trong những ngày nắng nóng nhé. ​
Vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín rực.
Vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín rực. 
Dâu tằm là loại quả có vị chua ngọt, nhiều nước và dễ ăn, thường được dùng để ngâm rượu, làm nước giải khát, vị thuốc hay làm mứt dâu tằm…Là loại quả này có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt chứa nhiều vitamin C giúp sáng mắt, chữa chứng mất ngủ, viêm khớp dạng thấp…Ngoài ra dâu tằm còn có tác dụng làm trắng da giúp chị em sở hữu một làn da trắng hồng tự nhiên.

Dưới đây là cách ngâm dâu tằm ngon và chuẩn nhất, các bạn tham khảo để làm cho gia đình mình loại nước ngon, bổ dưỡng để giải nhiệt trong mùa hè này nhé.

Trước hết phải lựa chọn những quả dâu ngon: bạn nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát hay hỏng thì nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu ngày.

Nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát.
Nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát.

Bước 1: Sơ chế dâu tằm: Các bạn cắt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu. Lưu ý , khi rửa dâu nên nhẹ nhàng để dâu không bị nát.

Bước 2: Sau khi ngâm dâu khoảng 15 – 20 phút các bạn vớt dâu ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo, lấy nước sôi dội qua rổ dâu để kh ngâm nước dâu không bị mốc hay nước bị váng.

Khi ngâm, cứ cho một lớp quả dâu xen kẽ với một lớp đường.
Khi ngâm, cứ cho một lớp quả dâu xen kẽ với một lớp đường.
Bước 3: Lấy bình thủy tinh, cho một lớp dâu xen kẽ với một lớp đường, làm như vậy cho tới khi hết phần dâu thì các bạn cho một lớp đường ở trên và đậy kín nắp lại.
Bước 4: Sau khi ngâm dâu khoảng 2-3 ngày khi đường tan hết thì chỉ việc lấy ra hòa thêm nước lọc và cho thêm đá vào là có thể uống được. Các bạn nên bảo quản dâu trong tủ lạnh vì nước dâu rất dễ lên men.

Bước 5: Một tuần sau các bạn mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Còn phần nước cốt dâu, các bạn đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.

Khoảng 1 tuần sau khi đường đã tan hết các bạn cho rượu vào ngâm tiếp 1 tháng là bắt đầu có thể sử dụng rượu dâu tằm tuyệt ngon rồi đấy.

Có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng.
Có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng.
Các bạn có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Nước dâu tằm còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp da, làn da trở nên trắng sáng và mịn màng.

Chúc các bạn thành công!

Tin mới