Cậu bé thứ 8 của đội bóng Thái Lan vừa được giải cứu

(Baonghean.vn) - Theo thông tin mới nhất, các nhân viên cứu hộ vừa đưa ra khỏi hang Tham Luang ở miền Bắc Thái Lan cậu bé thứ 8 vào chiều 9/7.
Cảnh sát Thái Lan phong tỏa con đường dẫn tới khu vực hang Tham Luang khi các chiến dịch giải cứu tiếp tục để đưa những người còn mắc kẹt ra ngoài. Ảnh Getty
Cảnh sát Thái Lan phong tỏa con đường dẫn tới khu vực hang Tham Luang khi các chiến dịch giải cứu tiếp tục để đưa những người còn mắc kẹt ra ngoài. Ảnh: Getty

Trước đó, cùng với 4 trường hợp, cậu bé thứ 5 đã được đưa ra khỏi hang động nhờ đội chuyên gia lặn quốc tế và Thái Lan.

Những người được cứu thoát hiện chưa rõ hết danh tính và đang được điều trị phục hồi trong phòng cách ly tại bệnh viện.

Được biết, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ đích thân đến hiện trường giải cứu trong ngày hôm nay để giám sát chiến dịch.

Cậu bé thứ 5 được giải cứu đã đến bệnh viện

Nạn nhân thứ 5 được giải cứu từ hệ thống hang ở miền Bắc Thái Lan đã được đưa đến một bệnh viện tại Chiang Rai. Cậu bé này sẽ cùng tham gia điều trị cùng 4 đồng đội đang nằm tại phòng cách ly của bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh.

Chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt bước sang ngày thứ hai. Ngày thứ nhất đã giải cứu thành công 4 nạn nhân. Ảnh: Express ảnh 2
Chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt bước sang ngày thứ hai. Ngày thứ nhất đã giải cứu thành công 4 nạn nhân. Ảnh: Express

Đưa ra khỏi hang thêm 2 cậu bé

Các nhân viên cứu hộ đã kéo thêm 2 cậu bé ra khỏi hệ thống hang Tham Luang, đưa số người còn mắc kẹt bên trong giảm xuống còn 5. Theo CNN, huấn luyện viên vẫn ở lại trong hang cùng các cậu bé chưa được giải cứu.

Những thành viên đội bóng thiếu niên được giải cứu hôm 9/7 đã và đang được chuyển tới cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Nhân chứng: Cậu bé thứ 8 đã thoát khỏi hang

Theo một nhân chứng là thành viên tham gia chiến dịch giải cứu đóng tại cửa hang Tham Luang, cậu bé thứ 8 đã được đưa ra khỏi hang động ngày 9/7, và được chuyển tới bệnh viện.

Tổng số nạn nhân được cứu thoát khỏi hang trong ngày thứ Hai là 4, sau 4 trường hợp giải cứu thành công trước đó hôm 8/7.

Chiến dịch giải cứu khỏi hang động ngày thứ 2 đã kết thúc
Đó là thông tin được một nhân chứng tham gia chiến dịch giải cứu đóng tại lối vào hang cho biết.
Tổng số nạn nhân được đưa ra khỏi hang vào ngày thứ Hai là 4 người, sau 4 trường hợp trước đó vào ngày 8/7. Như vậy, đến tối 9/7, tổng cộng đã giải cứu 8/13 thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang từngày 23/6 và cũng thông tin mới nhất cho hay hiện còn 4 cậu bé cùng huấn luyện viên 25 tuổi vẫn còn trong hang.

Tin mới