'Cẩu tặc' chém người, cướp xe máy ra đầu thú

(Baonghean.vn)- Công an huyện Yên Thành cho biết một trong 2  đối tượng câu trộm chó, rút dao chém người, cướp xe máy bỏ trốn xảy ra tại xã Vĩnh Thành ngày 27/11/2017 đã ra đầu thú.

 » 'Cẩu tặc' chém người, cướp xe máy tẩu thoát
 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thủ phạm vụ cướp trên là Trương Văn Sỹ (SN 1996), trú tại xóm 3 và Nguyễn Công Hậu (SN 1998), trú tại xóm 5, cùng trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành.

Sau nhiều ngày lẩn trốn, đối tượng Trương Văn Sỹ đã đến Công an huyện Yên Thành đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Đối tượng Phan Văn Sỹ
Đối tượng Trương Văn Sỹ. Ảnh: T.N

Theo khai báo ban đầu của Sỹ, ngày 27/11, Sỹ và Hậu đi xe gắn máy Sirius mang BKS 37P1-116.20 đến địa bàn xã Vĩnh Thành câu trộm chó. 

Khi bị anh Phan Văn Dương (40 tuổi), trú tại xã Vĩnh Thành bắt gặp, Hậu liền lao vào tấn công anh Dương, còn Sỹ rút kiếm ra chém anh này bị thương nhẹ.

Khi anh Dương bỏ xe gắn máy bỏ chạy thì Hậu và Sỹ đã cướp chiếc xe máy của anh Dương tẩu thoát, bỏ lại chiếc xe máy của chúng.

Nhận được tin báo vụ việc, Công an xã Vĩnh Thành và Công an huyện Yên Thành có mặt tại hiện trường thu thập thông tin, tiến hành xác minh làm rõ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Yên Thành đã làm rõ chủ nhân của chiếc xe Sirius mang BKS 37P1-116.20 là tài sản của một người dân trên địa bàn.

Đồng thời, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng nghi vấn, Công an huyện Yên Thành đã làm rõ danh tính hai thủ phạm của vụ cướp nói trên là Trương Văn Sỹ và Nguyễn Công Hậu.

Đối tượng Nguyễn Công Hậu
Đối tượng Nguyễn Công Hậu bị bắt năm 2015 về tội trộm cắp tài sản. Ảnh: T.N

Biết không thể thoát tội, Sỹ đã ra đầu thú tại cơ quan điều tra, riêng Hậu đã trốn khỏi địa phương. Chiếc xe gắn máy của anh Dương đã được gia đình Hậu giao nộp cho cơ quan Công an để trao trả cho người bị hại.

Được biết, đối tượng Nguyễn Công Hậu đã có nhiều tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, cướp và cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích... Tuy nhiên, tại các thời điểm phạm tội, Hậu chưa đủ tuổi để chịu các khung hình phạt theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, Công an huyện Yên Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trương Văn Sỹ và truy bắt Nguyễn Công Hậu về hành vi cướp và cướp giật tài sản.

                                                             Thảo Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Tin mới