mask

Chevrolet Bolt - mẫu xe 'xanh' nhất năm 2017

Trong triển lãm Los Angeles 2016 hiện đang diễn ra tại Mỹ, một hội đồng bao gồm các nhà báo ô tô đã bầu chọn ra mẫu xe "xanh" nhất năm 2017. Kết quả là danh hiệu mẫu xe "xanh" của năm 2017 đã thuộc về Chevrolet Bolt.

 mẫu xe
Mẫu xe "bé hạt tiêu" Chevrolet Bolt đã được trao danh hiệu xe "xanh" nhất của năm 2017.

Theo đại diện hội đồng bình chọn, Chevrolet Bolt được xướng tên là nhờ "thiết kế phong cách, cảm giác lái thoải mái cùng hàng loạt công nghệ kết nối và hiện đại khác". Quan trọng hơn cả là Chevrolet Bolt có thể hoàn thành quãng đường 383 km chỉ bằng năng lượng điện.

Tại thị trường Mỹ, Chevrolet Bolt cũng có giá khá hợp lý dù thuộc phân khúc xe điện với con số khởi điểm 29.995 USD. Tất nhiên, đây là giá bán đã được giảm trừ nhờ ưu đãi thuế của chính phủ Mỹ.

Thiết kế nhỏ xinh của Chevrolet Bolt
Thiết kế nhỏ xinh của Chevrolet Bolt.

"Khi xe điện bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào thập niên '90, phạm vi hoạt động giới hạn là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất. Các hãng ô tô phải giải quyết được vấn đề này thì mới có thể thương mại hóa dòng xe điện và bán cho người cần phương tiện đi lại hàng ngày.

Chevrolet Bolt đã vượt qua được thử thách này với phạm vi hoạt động 383 km bằng năng lượng điện cùng giá bán hợp túi tiền. Đây là mẫu xe điện sản xuất đại trà đầu tiên đạt cột mốc này", ông Ron Cogan, tổng biên tập và xuất bản của tạp chí GreenCarJournal, phát biểu.

Nội thất bên trong Chevrolet Bolt
Nội thất bên trong Chevrolet Bolt.

Được biết, Chevrolet Bolt đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh như BMW 330e iPerformance, Chrysler Pacifica, Kia Optima và Toyota Prius Prime để đạt danh hiệu xe "xanh" nhất của năm 2017. Trong hội đồng bình chọn năm nay, có cả người dẫn chương trình kiêm nhà sưu tập xe đình đám Jay Leno.

Đây là lần thứ hai hãng Chevrolet lên bục nhận danh hiệu xe "xanh" nhất của năm. Trong năm ngoái, hãng Chevrolet cũng đã nhận giải nhờ mẫu xe Volt thế hệ thứ hai. Riêng Chevrolet Bolt, ngoài giải thưởng trên, còn được "ẵm" danh hiệu "Xe của năm 2017" do tạp chí MotorTrend trao tặng.

Theo Tri thức trẻ

Tin mới