Chiếc "bẫy" cầu tạm ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Với chiều rộng chỉ hơn 1m, không có lan can, bắc qua khe sâu, cầu Cây Chanh ở xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) thành chiếc "bẫy" nguy hiểm cho những ai qua cầu.

Cây cầy có chiều dài 12m, rộng 1,2 m. Không có lan can khiến việc đi lại của người dân vô cùng nguy hiểm.
Cây cầu  dài 12m, rộng 1,2 m, không có lan can, việc đi lại trên cầu của ngời dân là rất nguy hiểm.

Là lối đi lại quan trọng của người dân thôn 2 và thôn Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn), cầu Cây Chanh bắc qua khe nước Mọc được xây dựng từ những năm 1995, có chiều dài 15m và chiều rộng chỉ hơn 1,2m, trụ cầu được làm bằng những cọc sắt; mặt cầu là những tấm bê tông tự chế được nối với nhau không có lan can.  Phía dưới cầu là khe sâu 12 m khiến nó trở thành chiếc bẫy nguy hiểm cho những ai qua cầu. Mỗi khi có người và phương tiện qua lại, chiếc cầu lại rung lắc bần bật.

Những tấm bê tông tạm bợ được  ghép với nhau để xây cầu.
Mặt cầu là các tấm bê tông tạm bợ được ghép với nhau.

Ông Đặng Hồng Mão ở thôn Cây Chanh cho hay: việc qua cầu hàng chục năm qua thực sự là nỗi ám ảnh lớn đối với người dân nơi đây. Nếu không đi qua cầu Cây Chanh, người dân phải đi xa hơn 4km theo Quốc lộ 7 để có thể sang được bờ bên kia. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hầu hết người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để qua cầu, thay vì lặn lội đi xa hàng cây số.

Phía dưới cầu là khe sâu 12 m khiến nó trở thành chiếc bẫy nguy hiểm cho những ai qua cầu.
Phía dưới là khe sâu 12 m khiến cầu trở thành chiếc bẫy nguy hiểm cho những ai đi qua.

Theo người dân ở đây cho biết, hàng ngày có từ 400 đến 500 người đi qua cây cầu này gồm cả trẻ nhỏ đi học, người dân chở nông sản, máy móc phục vụ sản xuất. Do cây cầu quá bé lại không có lan can nên hàng năm có hàng chục vụ tai nạn xảy ra . Mong muốn của người dân cũng như chính quyền xã Đỉnh Sơn là cây cầu sớm được quan tâm đầu tư xây dựng để đảm bảo nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện cho bà con ở đây.

                                                    Huyền Trang

TIN LIÊN QUAN

Tin mới