Chiến sỹ công an trả lại tiền và vàng cho người đánh mất

(Baonghean.vn) - Nhặt được ví tiền và vàng trong lúc làm nhiệm vụ, một chiến sỹ công an huyện Thanh Chương đã báo đơn vị và trả lại người đánh mất.

Ngày 28/11/2018, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Tòa án nhân dân huyện Thanh Chương, đồng chí Trần Tuấn Anh, cán bộ Đội Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thanh Chương đã nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn năm triệu đồng, một dây chuyền vàng hai chỉ 9999 và các giấy tờ tùy thân.

tài sản và giấy tờ mà chiến sỹ  nhặt được
Tài sản và giấy tờ do Đại úy Trần Tuấn Anh nhặt được. Ảnh: Văn Quân

Sau khi nhặt được số hiện vật trên, đồng chí Trần Tuấn Anh đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện. Qua xác minh đã xác định người bị mất tài sản trên là bà Trần Thị Huệ sinh năm 1952, trú tại Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương. 

Sáng 29/11/2018, Công an huyện Thanh Chương tiến hành làm thủ tục trao trả lại tài sản cho người bị mất. Được biết bà Huệ sau khi mất tài sản không nhớ đánh rơi ở chỗ nào, nên lo lắng và mệt mỏi không dám nói với các con. Bà rất mừng vì đã nhận lại đầy đủ tài sản và giấy tờ của mình.

Anh trao trả cho người đánh mất
Đại úy Trần Tuấn Anh trao trả tài sản cho người đánh mất. Ảnh: Văn Quân

Chia sẻ niềm vui sau khi nhận lại được tài sản, anh Nguyễn Tiến Đại con trai bà Huệ thay mặt gia đình cảm ơn lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là Đại úy Trần Tuấn Anh khi nhặt được số tài sản lớn, nhưng đã có trách nhiệm trả lại tài sản cho người đánh mất. Đây là một nghĩa cử đáng trân trọng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân.

Tin mới