mask

Chính khách Mỹ chỉ trích chính phủ can thiệp vào xung đột các nước khác

Trong một bài báo cho American Conservative, chính trị gia Mỹ Patrick Buchanan chỉ trích chính phủ Mỹ vì đã can thiệp vào các cuộc xung đột của nước khác.
Ảnh: East News /AP/FOTOLINK
Chính trị gia  Mỹ Patrick Buchanan. Ảnh: East News /AP/FOTOLINK

Ông bình luận về tình hình các tàu Ukraine ở Biển Đen và gọi đó là sự khiêu khích từ phía Kiev, cụ thể là từ phía Petro Poroshenko.

Theo ông, uy tín của tổng thống Ukraine đã giảm mạnh, Poroshenko hiểu rằng đảng của ông ta hầu như không có cơ hội trong cuộc bầu cử tới đây nếu ông không làm điều gì đó giật gân.

Sau khi tình trạng chiến tranh được áp đặt ở Ukraine, Poroshenko đã kêu gọi phương Tây và Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

Adrian Karatnitsky, thành viên Hội đồng Đại Tây Dương, đề xuất tăng cường sự hiện diện hải quân của Mỹ tại Biển Đen, cung cấp tên lửa phòng không và tên lửa chống hạm cho Kiev, thắt chặt các biện pháp trừng phạt và hủy xây dựng các đường ống dẫn dầu “Dòng chảy phương Bắc-2” và "Dòng chảy phương Nam", chính trị gia Mỹ viết.

Chính trị gia đặt câu hỏi, Washington liên quan gì đến vấn đề kiểm soát eo biển Kerch?

"Nếu năm 1991, Ukraine có quyền tách khỏi Nga, thì tại sao Crimea, Donetsk và Lugansk không được ly khai? Mỹ quan tâm đến những nơi này làm gì? "ông Patrick Buchanan viết.

Tin mới