Chính quyền Crimea đánh giá thiệt hại thời thuộc về Ukraine

Thiệt hại kinh tế của Crimea khi là một phần của Ukraine lên tới hàng trăm tỷ rúp, Phó Chủ tịch thứ nhất của Nghị viện Crimea, ông Yefim Fiks nói với Sputnik.

"Nếu chúng ta bắt tay vào tính toán thì đối với các nhà lãnh đạo của Ukraine, đó sẽ là một thống kê rất đáng buồn. Chúng ta đang nói không phải về hàng tỷ, mà có lẽ là hàng trăm tỷ, và có thể ít nhất là hàng nghìn tỷ rúp. Ví dụ, nếu nói tới hệ thống kênh Bắc Crimea bị phá hủy do các hành động của chính quyền Kiev, hay nói về các xí nghiệp công nghiệp bị cho phá sản một cách cố tình, bị cướp phá, có biết bao ví dụ như vậy", ông nói.

Chính quyền Crimea đánh giá thiệt hại thời thuộc về Ukraine ảnh 1
Ảnh: Sputnik / Alexey Malgavko
Đây là cách ông bình luận về những lời của Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, người hôm trước vừa ra chỉ thị về việc cần tính toán thiệt hại kinh tế trong thời gian Crimea thuộc về Ukraine.

Theo ông Fiks, đây là một chỉ thị rất kịp thời, quan trọng, được cân nhắc kỹ và cần thiết.

"Khi tất cả các thiệt hại kinh tế của việc bán đảo thuộc về Ukraine sẽ được công bố, các nhà lãnh đạo Ukraine và phương Tây, những người mà ngày nay đang đòi hỏi và muốn một cái gì đó từ Crimea, cuối cùng sẽ nguội bớt niềm đam mê và mong muốn kiếm tiền từ người dân Crimea", ông nói.

Tin mới